U23 Việt Nam tìm lỗi sai trước trận đấu với U23 Philippines

Trước buổi tập vào chiều 21-8, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tổ chức cuộc họp với các thành viên của U23 Việt Nam để bàn về trận ra quân ở Giải U23 Đông Nam Á 2023.
U23 Việt Nam họp kỹ thuật trước khi ra sân tập vào chiều 21-8. Ảnh: ĐOÀN NHẬT
U23 Việt Nam họp kỹ thuật trước khi ra sân tập vào chiều 21-8. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

U23 Việt Nam khởi đầu sân chơi trên đất Thái Lan bằng chiến thắng đậm 4-1 trước U23 Lào. Kết quả mang đến lợi thế rất lớn cho Khuất Văn Khang cùng đồng đội có tấm vé vào chơi trận bán kết. Song 3 điểm của toàn đội chưa thật sự hoàn hảo, bởi vẫn xuất hiện những lỗi sai cá nhân lẫn hệ thống. Đó là lý do mà trước khi di chuyển ra sân tập, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với các cầu thủ thông qua phân tích băng hình về những ưu nhược điểm trong trận đấu vừa qua.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Nguyễn Đức Việt chia sẻ: “Trận đầu tiên lúc nào cũng khó khăn, toàn đội chưa tập trung, thiếu sự gắn kết với nhau. Việc bị HLV mắng là chuyện bình thường, và các cầu thủ sẽ cố gắng cải thiện ở các trận tiếp theo. HLV nhắc nhở và đã động viên mọi người phải nỗ lực khắc phục để có thể tiến bộ hơn”.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam mang tâm lý thoải mái trước trận đấu với U23 Philippines.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam mang tâm lý thoải mái trước trận đấu với U23 Philippines.

Theo tiền vệ HA.GL, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng động viên các tuyển thủ U23 Việt Nam tập trung nghỉ ngơi và nạp năng lượng để có sự hồi phục tốt nhất cho trận đấu cuối cùng ở bảng C gặp U23 Philippines (20g, tối 22-8).

Với mật độ thi đấu 2 ngày/trận, nên ở buổi tập chiều nay, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ vận động với khối lượng vừa phải, chủ yếu thư giãn với trái bóng và hít thở bầu không khí ngoài trời. Riêng nhóm cầu thủ dự bị và vào sân thay người trong trận thắng 4-1 trước U23 Lào được tăng thêm cường độ vận động nhằm duy trì thể lực.

HLV Hoàng Anh Tuấn luôn động viên các học trò không ngừng cố gắng, tiến bộ hơn nữa.

HLV Hoàng Anh Tuấn luôn động viên các học trò không ngừng cố gắng, tiến bộ hơn nữa.

Như đã thông tin, U23 Việt Nam bước vào Giải U23 Đông Nam Á 2023 với những khó khăn trong công tác chuẩn bị. Điều này đến từ việc các cầu thủ lên hội quân vào những thời điểm khác nhau vì vướng lịch thi đấu các giải quốc gia. Chỉ đúng một ngày trước khi lên đường sang Thái Lan tập huấn, HLV Hoàng Anh Tuấn mới có trong tay đầy đủ lực lượng. Song theo Đức Việt đánh giá: “Toàn đội cũng đã tập cùng nhau một quãng thời gian rồi. Việc hòa hợp sẽ là một sớm một chiều thôi. Chúng tôi sẽ cải thiện hơn ở trận đấu tới”.

Cầu thủ này tiếp lời: “Mỗi cầu thủ đều đã cố gắng hết mình. Bản thân tôi cũng tập trung vào tập luyện để có thể cống hiến tốt nhất cho U23 Việt Nam. Tần suất thi đấu tại giải cũng ảnh hưởng đến thể lực thi đấu rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi phải tổ chức sinh hoạt tốt trong ăn uống, nghỉ ngơi và hồi phục. Toàn đội đã đặt mục tiêu trước giải và sẽ cố gắng vào đến trận đấu cuối cùng”.


Tin cùng chuyên mục