U23 Việt Nam hồi hộp chờ chốt danh sách tham dự giải châu Á 2024

Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập chiến thuật trên sân AL Erssal vào tối 14-4 (giờ dịa phương). Buổi tập có thể xem là bài kiểm tra lần cuối đối với toàn đội trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra quyết định về danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chọn ra 23 niềm hy vọng của U23 Việt Nam vào ngày 15-4
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chọn ra 23 niềm hy vọng của U23 Việt Nam vào ngày 15-4

Ban huấn luyện đưa ra những yêu cầu rất cao đối với các cầu thủ, đặc biệt ở phần chia đội đá đối kháng từ phạm vi 1/2 sân và sau đó mở rộng ra toàn mặt sân. Chỉ còn 2 ngày nữa là đội sẽ đá trận ra quân gặp U23 Kuwait, nên HLV Hoàng Anh Tuấn rất tập trung vào công việc.

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt cho biết: “Trong những buổi tập vừa qua đội chủ yếu tập trung vào rèn chiến thuật. Thầy cũng nhắc nhở toàn đội cần phải chơi bóng nhanh hơn và thực dụng hơn. Đội cần phải kiểm soát bóng tốt hơn và chuyển đổi trạng thái nhanh để tấn công và tạo ra cơ hội cho tuyến trên ghi bàn. Phương án của thầy Tuấn từ trước đến giờ là phòng ngự và tấn công. Chúng tôi cũng theo thầy từ rất lâu rồi nên hiểu rõ vấn đề mà thầy đưa ra và muốn chúng tôi thực hiện”.

VFF-25-of-43.jpg
Các cầu thủ U23 Việt Nam có sự thoải mái cần thiết trước giờ nhập cuộc

Đức Việt cũng chia sẻ thêm về sự chuẩn bị của đội cho trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2024. “Thầy Tuấn là người rất nghiêm khắc trong khâu chuẩn bị và thi đấu. Đội cũng vừa có cuộc họp về chuyên môn phân tích về các đối thủ và đưa ra những điểm mạnh của đội cần phát huy. Gần đến ngày thi đấu đội sẽ phân tích kỹ hơn về đối thủ. Tôi nghĩ rằng, khi đã vào đến VCK thì các đội đều rất mạnh. Tuy vậy, chúng tôi đang rất sung sức và chờ đợi đến ngày được ra sân thi đấu”.

Sáng 15-4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham gia buổi chụp hình phục vụ truyền thông cho VCK U23 châu Á 2024. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ đưa quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ tham dự giải. Chiều cùng ngày, đội tiếp tục trở lại sân tập.

Tin cùng chuyên mục