U23 Nhật Bản loại Qatar sau 120 phút tranh tài

Trận tứ kết đầu tiên giữa đội chủ nhà U23 Qatar và U23 Nhật Bản phải thi đấu thêm hiệp phụ, phần thắng chung cuộc thuộc về các cầu thủ Nhật Bản với tỷ số 4-2 để ghi tên mình vào vòng bán kết và chờ gặp Iraq hoặc Việt Nam ở vòng đấu này.

Nhật Bản giành vé đầu tiên vào bán kết. Ảnh: AFC
Nhật Bản giành vé đầu tiên vào bán kết. Ảnh: AFC

Trận đấu khởi đi với tốc độ cao ngay từ đầu khi cầu thủ hai đội đều chọn lối chơi tấn công nhanh. Ngay ở phút thứ 2, sai lầm trong đường chuyền bóng về của hậu vệ Qatar đã tạo cơ hội cho Yamada dốc bóng nhanh vào vòng 16m50 trước khi tung cú sút căng, đẹp mắt đánh bại thủ môn Saif Eldeen Hassan.

Thế trận sôi nổi tiếp tục diễn ra ngay sau đó với những nỗ lực của đội chủ nhà. Đến phút 23, từ đường chuyền ở biên phải, Ahmed Al Rawi bật cao đánh đầu vào góc xa đánh bại thủ môn Kokubo đưa trận đấu trở về thế quân bình 1-1. Tình huống mang tính bước ngoặt đến ở phút 41 khi Qatar chỉ còn 10 người khi thủ môn Youssef Abdullah lãnh thẻ đỏ vì đạp vào bụng Hosoya của U23 Nhật Bản. Sau khi kiểm tra công nghệ VAR, trọng tài rút thẻ đỏ với thủ thành U23 Qatar.

Dù thi đấu thiếu người, nhưng Qatar lại là đội vượt lên dẫn 2-1 ở phút 48, cũng từ cú đánh đầu và lần này do công Gaber sau pha phối hợp đá phạt. Nhưng đến phút 68, Nhật Bản bắt kịp tỷ số 2-2 từ pha lập công của hậu vệ Kimura.

Bất phân thắng bị sau 90 phút, hai đội bước vào thi đấu hiệp phụ. Việc thiếu người và mất nhiều sức ở giờ đấu chính đã làm các cầu thủ chủ nhà không thể thi đấu với tốc độ nhanh mà phải co cụm về phòng ngự nhằm hy vọng tiếp tục kéo trận đấu sang loạt sút luân lưu. Phút 101, Nhật Bản vươn lên dẫn 3-2 sau pha dứt điểm của Hosoya trước khi Uchino ghi bàn ấn định chiến thắng 4-2 ở phút 113 từ pha đá bồi cận thành.

Thắng trận này, U23 Nhật Bản giành vé đầu tiên vào bán kết và sẽ gặp U23 Việt Nam hoặc U23 Iraq ở vòng bán kết.

Tin cùng chuyên mục