U22 Campuchia không gặp bất lợi vì vắng các 'lão tướng'

Đó là quan điểm của Sieng Chanthea, chân sút chủ lực của U22 Campuchia. SEA Games 32 đánh dấu sự trở về thể thức cũ sau hai kỳ Đại hội liên tiếp, bóng đá nam cho phép bổ sung 3 cầu thủ quá tuổi.
Sieng Chanthea - ngôi sao lớn nhất của U22 Campuchia
Sieng Chanthea - ngôi sao lớn nhất của U22 Campuchia

Nước chủ nhà SEA Games 32 bãi bỏ "luật Olympic" tại môn bóng đá nam - tức cho phép các đội bổ sung ba cầu thủ ngoài U22, từng gây nhiều ý kiến trái chiều. Đề cập việc này, tiền đạo Sieng Chanthea cho rằng, đội tuyển của anh sẽ không gặp vấn đề lớn.

Chia sẻ với Khmer Times cách đây vài tuần, anh cho rằng: "U22 Campuchia đã chuẩn bị dài hơi cho SEA Games 32. Một trong số đó là quyết định giới hạn độ tuổi."

Chanthea đối đầu U22 Malaysia ở SEA Games 31

Chanthea đối đầu U22 Malaysia ở SEA Games 31

Điều Chanthea nói hoàn toàn chuẩn, nếu soi chiếu lại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. U22 Campuchia thi đấu ấn tượng với đội hình không cầu thủ quá tuổi nào, dù thời điểm đó luật vẫn cho phép. Trận hòa U22 Malaysia 2-2 trong thế trên cơ tại Nam Định là điểm nhấn lớn nhất.

Giới mộ điệu Đông Nam Á quen mặt với Chan Vathanaka, ngôi sao số một của bóng đá Campuchia. Sự hiện diện tưởng như chắc chắn của anh trên sân nhà ở SEA Games 32 "tan thành mây khói" sau khi luật được công bố. Đây là tiếc nuối lớn với cá nhân tiền đạo này bởi năm ngoái, anh cũng không thể sang Việt Nam dự Đại hội vì chấn thương.

Chan Vathanaka không thể dự SEA Games 32

Chan Vathanaka không thể dự SEA Games 32

Chanthea nói: "Chan Vathanaka có ảnh hưởng lớn với thế hệ cầu thủ chúng tôi. Tiếc nuối lớn khi anh ấy vắng mặt."

"Nhưng anh ấy vẫn đang thực hiện sứ mệnh ở cấp độ đội tuyển. Còn với U22, trọng trách phải được chúng tôi gánh vác. Và quan trọng nhất, U22 Campuchia được xây dựng bởi tập thể, không dựa trên cá nhân nào, kể cả tôi."

U22 Campuchia sẽ đá trận mở màn SEA Games 32 gặp Timor Leste vào ngày 29/4. Ở bảng A, đối thủ lớn nhất của Sieng Chanthea cùng các đồng đội là U22 Indonesia. Ngoài ra, U22 Myanmar và U22 Philippines cũng không hề dễ bị chủ nhà đánh bại.

Tin cùng chuyên mục