Cầu thủ U22 Thái Lan 'bỏ tuyển' nhưng không vứt huy chương SEA Games 32

Đính chính những tin đồn về Jonathan Khemdee, trung vệ U22 Thái Lan là người bị chỉ trích kịch liệt sau thất bại trong trận chung kết SEA Games 32.
Jonathan Khemdee
Jonathan Khemdee

Jonathan Khemdee trở thành tâm điểm chỉ trích tại Thái Lan sau thất bại U22 Indonesia. Không chỉ vì "vứt bỏ" chiếc huy chương bạc lên khán đài như nhiều nguồn phản ánh, cầu thủ 21 tuổi mang hai dòng máu Thái - Đan Mạch còn tuyên bố giã từ các cấp độ đội tuyển "Voi chiến" ngay trước trận chung kết SEA Games 32.

Khemdee tuyên bố chia tay bóng đá Thái Lan

Khemdee tuyên bố chia tay bóng đá Thái Lan

Khemdee bị ghi lại hình ảnh ném chiếc huy chương bạc cùng linh vật SEA Games 32 lên khán đài. Đây là khi toàn đội U22 Thái Lan tri ân khán giả nhà có mặt tại sân Olympic Quốc Gia Phnom Penh.

Nhằm đính chính, đại diện của Jonathan Khemdee nói: "Jonathan không hề làm việc đó. Anh ấy muốn gửi tặng kỷ niệm chương cho một khán giả thân quen mà thôi. Sự việc đã bị nhìn nhận sai."

Khoảnh khắc Khemdee "ném" huy chương SEA Games

Khoảnh khắc Khemdee "ném" huy chương SEA Games

Dù có ý xem nhẹ thành tích quốc gia hay không, việc Khemdee đã làm trước và sau trận chung kết vẫn biến anh trở thành "cái gai" trong mắt dư luận Thái Lan.

Tờ Thairath dẫn lời một khán giả bình luận trên Changsuek: "Cậu ta sẽ không thể khá hơn với thái độ nghiệp dư đến vậy. Kể cả có thiếu người tài, chúng ta cũng chẳng cần những 'lính đánh thuê bồng bột' như Khemdee!"

Trước đó, Khemdee bị đuổi khỏi sân...

Trước đó, Khemdee bị đuổi khỏi sân...

Trong trận chung kết, Khemdee hẳn đã có màn chia tay không thể tệ hơn. Mắc lỗi dẫn đến bàn thua, anh còn bị truất quyền thi đấu, gián tiếp khiến đội nhà "sụp đổ" trước U22 Indonesia.

Jonathan Khemdee khó mà trở lại với bóng đá Thái trong tương lai sau bê bối này. "Voi chiến" cũng thiệt thòi khi mất một trung vệ cao 1m91 có tư duy chơi bóng. Về lý, tài năng 21 tuổi sẽ chuyển hướng sang tuyển Đan Mạch nếu còn ý định thi đấu quốc tế. Nhưng đây là viễn cảnh đầy thách thức với Khemdee bởi mặt bằng quá chênh lệch giữa hai nền bóng đá.

Tin cùng chuyên mục