

Gặp gỡ các phóng viên Việt Nam ở Khu vực Mixed Zone, HLV Park Hang Seo ngập tràn hạnh phúc. Sau đêm tuyết trắng Thường Châu, đêm Mỹ Đình rực lửa, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại được trải nghiệm một đên Rizal - Manila tuyệt vời, khi ông đưa bóng đá nam Việt Nam giành tấm HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm, và có khoảng 15 phút phải ngồi trên khán đài xem các học trò thi đấu.
Đẳng cấp chơi bóng của U22 Việt Nam chính là yếu tố quan trọng nhất kéo U22 Campuchia “trở lại mặt đất” sau phút giây bồng bềnh cùng chiến tích lần đầu tiên vào đến bán kết một kỳ SEA Games. Tỷ số 4-0 phản ánh đúng cục diện, nhưng cách mà các học trò của ông Park Hang-seo dẫn dắt đối phương tiến vào cái “bẫy” đã giăng sẵn thì quả rất đặc biệt và không thể nào hình dung trước được.
Buổi họp báo sau trận thắng U22 Campuchia ở bán kết SEA Games 2019 hầu như không hề có… phóng viên Việt Nam nào. Tuy vậy, đã có sự xuất hiện của 4, 5 phóng viên đến từ Indonesia, những người muốn “moi được” quan điểm từ HLV Park Hang Seo về đội bóng U22 của họ, trước thềm trận đấu tranh HCV vào 3 ngày nữa…
Lượt đấu áp chót của bảng B có nhiều dấu hiệu đột biến khi nhà cái ra kèo chấp rất cao. Trong đó U22 Việt Nam chấp Singapore đến hơn 2 trái, trong lúc U22 Thái Lan chấp Lào đến hơn 3 trái, còn U22 Indonesia chấp Brunei đến tròn 5 trái.
Tất cả những vấn đề rắc rối trong cái biến cố dẫn đến trận thắng quá nhọc nhằn, nhưng lại “hào sảng”, trước U22 Indonesia vào tối ngày hôm qua đã được các học trò ông Park Hang Seo cất lại phía sau lưng. Cả nỗi lo về cơn bão Kammuri, vốn đang đe dọa đổ bộ vào Philippines, và trực chỉ Manila thẳng tiến. Toàn đội U22 Việt Nam đã có buổi tập chiều 2-12 đầy ắp nụ cười và sự tự tin.
Có những điều chỉnh hợp lý để U22 Việt Nam ngược dòng ngoạn mục, giành chiến thắng chung cuộc ở những phút cuối dù đã bị dẫn trước và chơi khá bế tắc trong 45 phút đầu tiên, HLV Park Hang Seo vẫn dành hết lời lẽ tán dương các cầu thủ của mình. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục thể hiện, ông là một “thuyền trưởng” tâm lý và đầy tài năng.
Nhiều ý kiến trong những ngày qua cho rằng ông Park đã và đang “giấu bài” trước 2 trận quan trọng với Indonesia và Thái Lan, nhưng thực tế thì chưa hẳn vậy.
Trong chuyến hành trình “săn Vàng” ở SEA Games lần này, U22 Việt Nam sẽ có phải đối mặt với rất nhiều đối thủ, nhiều thách thức khó khăn. Brunei hay Lào mới chỉ là những “rào cản” dễ dàng ở thời điểm khởi đầu. Còn trước mắt, các học trò của ông Park Hang Seo đang phải đối đầu với các đối thủ cụ thể là U22 Indonesia, mặt sân cỏ nhân tạo, cả các điều kiện nắng - gió.
Được HLV Park Hang Seo “cất” trên băng ghế dự bị trong suốt trận thắng “rực rỡ” trước U22 Lào vào ngày hôm qua, thứ Năm 28-11, trông thủ môn Bùi Tiến Dũng có vẻ rất tươi tắn trước buổi tập sáng nay của U22 Việt Nam. Chàng thủ môn “quốc dân” đã có chia sẻ đầy tự tin hướng đến trận đại chiến với U22 Indonesia, đội bóng vụt biến thành đối thủ lớn nhất của Việt Nam.