U18 Việt Nam so tài cùng U18 Ukraine tại giải giao hữu ở Hàn Quốc

Đội U18 Việt Nam với thành phần chính là lứa U17 vừa tham dự giải vô địch châu Á ở Uzbekistan mới đây sẽ tham dự giải Tứ hùng ở Hàn Quốc vào giữa tháng 10 tới. Giải đấu gồm những đối thủ chất lượng là nhân vật được chọn làm đại sứ chính là HLV Park Hang-seo.
U17 Việt Nam trong cuộc so tài với Nhật Bản ở VCK U17 châu Á 2023 vừa qua
U17 Việt Nam trong cuộc so tài với Nhật Bản ở VCK U17 châu Á 2023 vừa qua

Tham dự giải đấu này gồm các đội tuyển U18 Hàn Quốc, U18 Ukraine, U18 Morocco và U19 Việt Nam. Đánh giá về giải đấu này, chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Sắp tới, LĐBĐ Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục có những chương trình phát triển cụ thể hiệu quả, giúp bóng đá Việt Nam phát triển ổn định và bền vững. Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy bóng đá thông qua nỗ lực ngoại giao, ngày càng vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc".

Việc tham dự những giải đấu quốc tế như trên sẽ là cơ hội để giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam cọ xát, nâng cao kinh nghiệm trận mạc. Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam thì dàn cầu thủ U17 vừa tham dự VCK U17 châu Á 2023 sẽ làm nòng cốt cho đội hình U18 sắp tới.

Tại VCK U17 châu Á 2023 vừa qua, các cầu thủ Việt Nam vào bảng C cùng với Nhật Bản, Uzbekistan và Ấn Độ. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đứng thứ 4 chung cuộc khi bằng 1 điểm với Ấn Độ nhưng thua hiệu số bàn thắng bại.

Tin cùng chuyên mục