Tuyển thủ U23 Việt Nam ca ngợi cách dùng người của HLV Hoàng Anh Tuấn

Theo tiền vệ Khuất Văn Khang, không phải chiến lược gia nào như HLV Hoàng Anh Tuấn mạnh dạn sử dụng đội hình chấp tuổi ở sân chơi dành cho các cầu thủ U23.
Tiền vệ Khuất Văn Khang dành những lời tôn trọng đến thầy Hoàng Anh Tuấn.
Tiền vệ Khuất Văn Khang dành những lời tôn trọng đến thầy Hoàng Anh Tuấn.

Chiều 23-8, U23 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận bán kết Giải U23 Đông Nam Á 2023 gặp U23 Malaysia. Với mật độ thi đấu 2 ngày/trận, nên HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cho các học trò vận động với khối lượng vừa phải, chủ yếu giảm sức ì và giữ tinh thần thoải mái. Trong đó, các tuyển thủ U23 Việt Nam thực hiện những bài chạy bộ nhẹ nhàng quanh sân, để duy trì tốt nhịp thở và nền thể lực.

Trước buổi tập, tiền vệ Văn Khang đã thông tin thêm về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận đấu khó khăn với U23 Malaysia. Theo cầu thủ thuộc biên chế Viettel FC, bên cạnh U23 Việt Nam thì U23 Malaysia cũng là đội bóng mạnh vì vào đến trận bán kết, song U23 Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất những phẩm chất của mình.

Văn Khang chia sẻ: “U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia là một trận đáng xem. Đó là cơ hội để các tuyển thủ U23 Việt Nam thể hiện khả năng của mình. Bóng đá trẻ Việt Nam đã nhiều lần đối đầu với Malaysia. Ngày mai (24-8), toàn đội sẽ có cuộc họp để tìm hiểu về những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, từ đó đưa ra những phương án phù hợp với hy vọng thắng trận”.

Dù lọt đến vòng bán kết Giải U23 Đông Nam Á 2023, song HLV Hoàng Anh Tuấn xác định từ đầu không đặt nặng vấn đề thành tích cho U23 Việt Nam. Đó là lý do mà chiến lược gia người Khánh Hòa liên tục tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ ra sân, ngay cả Văn Khang sau trận đá chính với U23 Lào, thì ngồi dự bị ở trận gặp U23 Philippines.

U23 Việt Nam tập nhẹ trước trận bán kết với U23 Malaysia.

U23 Việt Nam tập nhẹ trước trận bán kết với U23 Malaysia.

Văn Khang nói về người thầy của mình: “HLV Hoàng Anh Tuấn là người tạo rất nhiều cơ hội cho cầu thủ trẻ. Qua hai trận đấu vòng bảng vừa qua thì có thể thấy thầy tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ 18 tuổi vào sân. Theo tôi, không phải ai cũng làm điều đó. Toàn đội sau khi được ban huấn luyện góp ý thì cần tiếp tục cố gắng hơn nữa để chứng minh bản thân mình”.

Văn Khang cũng chia sẻ thêm, sau tình huống xô xát giữa Nguyễn Văn Trường với một cầu thủ U23 Philippines, U23 Việt Nam đã có cuộc họp động. Theo Văn Khang, trận đấu nào cũng có khả năng xảy ra va chạm, nhưng cảm xúc của Trường chỉ nhất thời, không có gì quá căng thẳng. “Nhìn chung, tinh thần của U23 Việt Nam đang rất tốt, và tất cả đều chờ đến ngày mai để thi đấu”, tiền vệ này nhấn mạnh.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia được diễn ra vào lúc 16g chiều 24-8.

Tin cùng chuyên mục