Tuyển thủ Phùng Thị Huệ giành HCV vô địch châu Á cho jujitsu Việt Nam

Võ sỹ Phùng Thị Huệ tiếp tục là điểm sáng của đội tuyển jujitsu Việt Nam tại giải vô địch châu Á 2024 và cô giành được tấm HCV duy nhất tới lúc này.

Đội jujitsu Việt Nam thi đấu ở giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: THẠCH TRẦN
Đội jujitsu Việt Nam thi đấu ở giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: THẠCH TRẦN

Đội tuyển jujitsu Việt Nam đã bước vào tranh tài giải vô địch trẻ và vô địch châu Á 2024 được tổ chức tại UAE. Giải đấu kết thúc sau ngày tranh tài 5-5.

Trong nội dung vô địch châu Á, chúng ta giành được 1 tấm HCV quan trọng ở hạng 45kg fighting nữ với kết quả của Phùng Thị Huệ. Trong hạng đấu, Phùng Thị Huệ thi đấu xuất sắc để xếp nhất trong khi các đối thủ Waenphet Neeranuch (Thái Lan), Vishwakarma Harshita (Ấn Độ) lần lượt xếp các vị trí thứ 2 và thứ 3.

Ở những nội dung khác, tuyển jujitsu Việt Nam giành thêm 6 HCB và 5 HCĐ. Những tấm HCB của chúng ta từ kết quả thi đấu của Nguyễn Ngọc Bích (63kg fighting nữ), Hoàng Thị Nhật Quế (70kg fighting nữ), Nguyễn Thị Thanh Trúc (trên 70kg fighting nữ), Nguyễn Ngọc Bích/Trịnh Kế Dương (nội dung biểu diễn hỗn hợp nam-nữ), Phùng Thị Hồng Ngọc/ Nguyễn Ngọc Bích (nội dung show nữ), Phùng Thị Hồng Ngọc/Nguyễn Ngọc Bích (nội dung duo nữ).

Ngoài những nội dung của hệ vô địch châu Á, tuyển jujitsu Việt Nam còn tranh tài các nội dung đối với vô địch trẻ châu Á 2024. Các võ sỹ trẻ thi đấu cùng tại điểm tranh tài của giải vô địch châu Á 2024.

Giải jujitsu vô địch châu Á 2024 là giải quốc tế đầu tiên của năm nay mà đội tuyển jujitsu Việt Nam tham dự. Giải đấu quy tụ 409 võ sỹ của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu lục tham dự. Chúng ta đăng ký những tuyển thủ tốt nhất trong nội dung mà jujitsu Việt Nam có thế mạnh lúc này.

Tin cùng chuyên mục