Tuyển thủ giành HCV SEA Games 32 đang chờ được trả thưởng “nóng”

Khoản thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam dành cho các VĐV đã đạt thành tích HCV tại SEA Games 32 vừa qua hiện vẫn chưa được trả và tất cả đang chờ.
Tất cả các VĐV của các đội tuyển thể thao giành được HCV ở SEA Games 32 vẫn chưa được trả thưởng "nóng" của Đoàn thể thao Việt Nam tới lúc này. Ảnh: MINH MINH
Tất cả các VĐV của các đội tuyển thể thao giành được HCV ở SEA Games 32 vẫn chưa được trả thưởng "nóng" của Đoàn thể thao Việt Nam tới lúc này. Ảnh: MINH MINH

Liên quan tới việc thưởng “nóng” của SEA Games 32 vẫn chưa trả cho VĐV dù Đại hội đã khép lại tranh tài hơn một tháng qua, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh cho biết “chúng tôi đã làm kỹ lưỡng về tổng hợp các số liệu của cá nhân, tập thể cũng như tập hợp số tài khoản của từng người qua đó gởi tới nhà tài trợ. Các đơn vị tài trợ cũng đã nhận được các văn bản và đang thực hiện việc trả thưởng “nóng” như cam kết với Đoàn thể thao Việt Nam. Công tác này liên quan tới tiền thưởng nên tất cả phải chính xác và đảm bảo minh bạch”.

Ở kỳ SEA Games 32 công tác kêu gọi nguồn tài trợ, xã hội hóa làm quỹ thưởng “nóng” cho thành tích của VĐV không được nhiều. Đáng kể nhất, việc thưởng “nóng” chỉ dành cho VĐV đạt được HCV chứ các thành tích HCB và HCĐ là không có. Đại diện Đoàn thể thao Việt Nam từng lý giải điều này là bởi nhà tài trợ là đơn vị tài trợ nên có yêu cầu của mình, đồng thời năm nay tất cả các nhà tài trợ chỉ muốn trao thưởng “nóng” cho thành tích HCV.

Đoàn thể thao Việt Nam đã kêu gọi được bốn nhãn hàng là các đơn vị tài trợ chính (một đơn vị của lĩnh vực ngân hàng, một đơn vị về đồ uống, một đơn vị về thực phẩm chức năng, một đơn vị về sản xuất thực phẩm ăn liền) để có quỹ thưởng “nóng” SEA Games 32 vừa qua.

Theo các mức được đưa ra từ nhà tài trợ thì cộng tổng chung lại, thành tích cá nhân được thông báo sẽ nhận thưởng “nóng” là 23 triệu đồng cùng một năm hưởng sản phẩm mỳ gói tài trợ. Một tấm HCV nội dung tập thể là có thưởng “nóng” khoảng 46 triệu đồng. Riêng thành tích của đội bóng đá, khi giành HCV sẽ được thưởng “nóng” 100 triệu đồng. Ở SEA Games 32, đội bóng đá nữ Việt Nam giành HCV nên có được khoản thưởng này trong khi bóng đá nam chỉ có HCĐ nên không có thưởng “nóng” của Đoàn thể thao Việt Nam.

Sau khi SEA Games 32 kết thúc (bế mạc ngày 17-5), Ủy ban Olympic Việt Nam là đầu mối tổng hợp các số liệu cũng như có văn bản ký xác nhận của lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam và gởi tới các đơn vị tài trợ. Hiện tất cả cùng mong thưởng “nóng” sớm được trả theo cam kết.

Khép lại SEA Games 32, thể thao Việt Nam đã giành được 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục