Tuyển thủ cầu mây Trần Thị Ngọc Yến: Tôi bất ngờ khi biết có tên đề cử danh sách Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023

Tuyển thủ cầu mây giành HCV ASIAD 19 Trần Thị Ngọc Yến được góp mặt trong danh sách 20 ứng viên để nhận bầu chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 và ngay khi biết thông tin, chủ công người Đồng Tháp đã có những chia sẻ cùng SGGP.

Ngọc Yến (trái) là ứng cử để bầu chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023. Ảnh: Vietcontent
Ngọc Yến (trái) là ứng cử để bầu chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023. Ảnh: Vietcontent

Phóng viên: - Xin chào Ngọc Yến, nhìn lại năm 2023 đã thi đấu bạn thấy những kết quả chuyên môn mình đạt được như thế nào?

Tuyển thủ Trần Thị Ngọc Yến: - Đúng là năm 2023 tôi đã giành được nhiều kết quả thi đấu quan trọng. Tuy nhiên, đây là thành tích chung của tập thể đội tuyển cầu mây Việt Nam, của ban huấn luyện và các cầu thủ. Chúng tôi nỗ lực, cùng đoàn kết và tập luyện tốt nhất để đạt kết quả như vậy. Khi có kết quả rồi, tôi vẫn muốn nỗ lực trau dồi thêm chuyên môn và dĩ nhiên ai cũng muốn thành tích được giữ vững không thay đổi trong các năm tiếp theo. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ cầu mây Việt Nam qua những giải đấu vừa qua.

Phóng viên: - Ngọc Yến vừa được thông báo là 1 trong 20 người góp mặt trong danh sách để nhận bầu chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023, bạn thấy điều đó ý nghĩa ra sao?

Tuyển thủ Trần Thị Ngọc Yến: - Thật sự tôi rất bất ngờ khi biết thông tin này. Đây là cuộc bầu chọn mọi người tại Việt Nam biết tới. Tôi rất vinh dự và không biết nói gì. Mình được có tên là hạnh phúc rồi. Tôi rất mong mọi người biết tới môn thể thao cầu mây nhiều hơn nữa.

Phóng viên: - Trong các kết quả tại ASIAD 19, SEA Games 32, vô địch thế giới 2023, vô địch châu Á 2023, Ngọc Yến thấy thành tích nào để lại ấn tượng nhất với mình?

Tuyển thủ Trần Thị Ngọc Yến: - Đúng là mỗi kết quả huy chương có ý nghĩa riêng. Với tôi, thành tích HCV tại ASIAD 19 đúng là quan trọng nhất. Bởi vì cả năm tập luyện, ban huấn luyện và cầu thủ toàn đội hướng tới mục tiêu nào cao nhất nên khi giành được nó chúng tôi rất vui sướng. Đây là kết quả để lại ấn tượng nhất trong sự nghiệp của tôi. Mục tiêu chinh phục ASIAD 19 của tôi và đồng đội đã là hiện thực. Sau ASIAD 19, nhiều người hỏi cuộc sống của tôi có khác gì không, tôi bảo rằng mọi thứ vẫn bình thường mà mọi người không tin. Nhưng đúng là, mình trải qua giải đấu có nhiều cảm xúc và bây giờ tiếp tục trở lại tập luyện, hướng tới các đấu trường của năm 2024.

cau-may-1-5194.jpg
Ngọc Yến (4) đã thi đấu xuất sắc ở ASIAD 19 vừa qua. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Phóng viên: - Mục tiêu chuyên môn của Ngọc Yến ở năm 2024 là gì?

Tuyển thủ Trần Thị Ngọc Yến: - Năm nay, tôi vẫn nỗ lực tập luyện và trên hết vẫn phải thi đấu đạt phong độ tốt nhất và được tham dự các giải quốc tế của cầu mây cùng đội tuyển Việt Nam. Năm nay không có ASIAD và SEA Games tuy nhiên đội tuyển có tham dự một số giải quốc tế và chúng tôi đang tập luyện chuyên môn lúc này.

Phóng viên: - Xin cám ơn Ngọc Yến và chúc bạn có thêm thành công với cầu mây Việt Nam!

Ngày 20-2, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Lĩnh vực thể thao có 2 gương mặt trong danh sách gồm xạ thủ bắn súng Phạm Quang Huy, tuyển thủ cầu mây Trần Thị Ngọc Yến. Hai tuyển thủ là những người đã giành HCV tại ASIAD 19 năm ngoái cho thể thao Việt Nam. Thời gian bình chọn trực tuyến của Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20 tới 26-3.

Tin cùng chuyên mục