Tuyển thủ bơi Việt Nam không thành công tại vòng loại nội dung

Chúng ta Không có tuyển thủ nào lọt vào lượt chung kết của các nội dung đấu vòng loại trong buổi sáng ngày tranh tài đầu tiên môn bơi của ASIAD 19.
Tuyển thủ Nguyễn Quang Thuấn chưa thể giành được suất vào chung kết 200m hỗn hợp cá nhân. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ Nguyễn Quang Thuấn chưa thể giành được suất vào chung kết 200m hỗn hợp cá nhân. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển bơi Việt Nam bước ra thi đấu ngày đầu tiên 24-3 tại ASIAD 19 với hy vọng sẽ có tuyển thủ lọt vào chung kết một nội dung tại các cự ly thi đấu vòng loại nhằm tìm cơ hội tranh huy chương nhưng đã bất thành.

Tại vòng loại 200m hỗn hợp cá nhân, Nguyễn Quang Thuấn dự lượt thứ ba và cạnh tranh với các đối thủ của Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Hongkong (Trung Quốc), Qatar... Tuyển thủ người Cần Thơ đã về hạng 4 với kết quả 2’04”45. Trong khi đó, Trần Hưng Nguyên dự lượt vòng loại thứ tư của cự ly và gặp các đối thủ Trung Quốc, Thái Lan, Lebanon, Malaysia, Mông Cổ. Kết thúc nội dung, Hưng Nguyên về vị trí thứ ba với kết quả 2’03”53. Về nhất và nhì lượt vòng loại của Hưng Nguyên lần lượt là Qin Haiyang, Wang Shun (cùng Trung Quốc) với các kết quả 1’58”72, 1’58”84. Hai thành tích của Quang Thuấn và Hưng Nguyên chưa đủ giúp họ có suất trong nhóm 8 người mạnh nhất để dự chung kết của nội dung sẽ thi đấu vào tối cùng ngày.

Tại nội dung 100m tự do nam, tuyển thủ Ngô Đình Chuyền dự lượt vòng loại thứ năm của nội dung và về vị trí 8/8 tuyển thủ với kết quả 51”42. Thành tích không đủ giúp Đình Chuyền vào chung kết của cự ly.

Tài năng trẻ Nguyễn Thúy Hiền đã thi đấu nội dung đầu tiên của mình ở ASIAD 19 là 50m ếch nữ. Cô dự tranh ở lượt thứ ba của vòng loại cự ly và về vị trí 5/8 tuyển thủ. Thúy Hiền có kết quả 33”53. Nội dung này có bốn lượt vòng loại và chỉ lấy 8 người đạt kết quả tốt nhất vào chung kết nên Thúy Hiền không được suất trên.

Vào tối nay, đội bơi Việt Nam có tuyển thủ Võ Thị Mỹ Tiên dự chung kết cự ly 1.500m tự do nữ. Đây là cự ly không thi đấu vòng loại. Toàn cự ly có 7 tuyển thủ góp mặt, ngoài Mỹ Tiên còn có VĐV của Nhật Bản (2 người), Hàn Quốc (1 người), Trung Quốc (1 người) và Singapore (1 người).

Tin cùng chuyên mục