Tuyển TDDC Việt Nam có suất đầu tiên dự giải vô địch thế giới 2023

Chúng ta đã có suất đầu tiên dự giải TDDC vô địch thế giới 2023 từ thành tích thi đấu tại giải TDDC vô địch châu Á 2023 đang diễn ra ở Singapore.
Tuyển thủ Văn Vĩ Lương đã có suất dự giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: V.V.LƯƠNG
Tuyển thủ Văn Vĩ Lương đã có suất dự giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: V.V.LƯƠNG

Liên đoàn thể dục quốc tế (FIG) đã quy định các VĐV phải đạt được thứ hạng theo quy định từ giải vô địch châu lục từ đó mới có suất dự giải TDDC thế giới 2023. Đồng thời, VĐV phải dự giải vô địch châu lục mới được dự giải vô địch thế giới và giải TDDC vô địch thế giới 2023 được xét kết quả trao suất Olympic.

Đội tuyển TDDC Việt Nam đang thi đấu giải TDDC vô địch châu Á 2023 ở Singapore. Những nội dung vòng loại đơn môn của nam và thi đấu chung kết toàn năng cá nhân nam, chung kết đồng đội nam đã được diễn ra ngày 15-6 theo giờ địa phương.

Tại chung kết toàn năng nam, tuyển thủ Văn Vĩ Lương của Việt Nam xếp hạng 14 chung cuộc với tổng 79.097 qua 6 nội dung biểu diễn. Trong nội dung này, vô địch là tuyển thủ người Nhật Bản Oka Shinnosuke (Nhật Bản) với tổng 86.065 điểm còn VĐV người Philippines Carlos Yulo có HCB với tổng 86.930 điểm.

Ở đơn môn xà kép, tuyển thủ Nguyễn Phước Hải của Việt Nam có số điểm chuyên môn trung bình 13.933 điểm và được một suất dự chung kết nội dung. Tuyển thủ Văn Vĩ Lương, Lê Thanh Tùng, Trần Đình Vương cùng dự vòng loại xà kép nhưng không có đủ điểm vào dự chung kết. Trong nội dung nhảy chống, chúng ta không có tuyển thủ nào giành vé vào chung kết. Điều này tương tự ở nội dung ngựa tay quay khi Văn Vĩ Lương, Trần Đình Vương, Nguyễn Phước Hải, Nguyễn Văn Khánh Phong không có điểm số tốt nhất để tranh được suất dự chung kết.

Tại bài vòng treo, Nguyễn Văn Khánh Phong xếp hạng 4 ở vòng loại với 14.133 điểm và có suất dự chung kết nội dung. Còn tại bài thể dục tự do, Văn Vĩ Lương là người có kết quả tốt nhất của TDDC nam Việt Nam với số điểm 13.666 nhưng chỉ đứng hạng 13 tại vòng loại và không có suất dự chung kết.

Tuy nhiên, sau ngày đầu tranh tài, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã xác nhận tuyển thủ Văn Vĩ Lương là người đã vượt qua vòng loại châu Á có suất dự giải vô địch thế giới 2023 vào tháng 8 năm nay tại Bỉ. Số điểm của Văn Vĩ Lương được tính ở nội dung toàn năng và VĐV này có vị trí thứ 2 trong 6 người giành được vé dự giải vô địch thế giới năm nay.

Tính điểm về đồng đội nam, đội tuyển TDDC Việt Nam chỉ có hạng 8 với tổng 235.895 điểm trong khi xếp nhất là TDDC Trung Quốc với 256.762 điểm.

Ngày 16-6, các nội dung toàn năng, đồng đội nữ và vòng loại đơn môn sẽ tiếp tục tranh tài.

Tin cùng chuyên mục