Tuyển jujitsu Việt Nam hoàn tất giải thế giới với 1 HCB, 2 HCĐ

Đội tuyển jujitsu Việt Nam đã kết thúc thi đấu giải vô địch thế giới 2023 với thành tích 1 HCB, 2 HCĐ trong lần thi đấu này tại Mông Cổ.
Võ sĩ Đặng Thị Huyền đã giành được HCĐ tại giải năm nay. Ảnh: TIẾN BÙI
Võ sĩ Đặng Thị Huyền đã giành được HCĐ tại giải năm nay. Ảnh: TIẾN BÙI

Giải đấu đã khép lại sau các nội dung tranh tài cuối cùng vào ngày 19-7 theo giờ địa phương tại Mông Cổ. Kết thúc giải, đội jujitsu Việt Nam giành được 1 HCB và 2 HCĐ.

Chúng ta đã có sự khởi đầu là tấm HCB tại hạng 45kg nữ của tuyển thủ Phùng Thị Huệ. Tiếp sau đó, các võ sĩ còn lại đã tranh tài theo hạng cân của mình.

Ở hạng 52kg nữ, tuyển thủ Đặng Thị Huyền đã giành được tấm HCĐ. Cách đây hai tháng, Huyền chính là gương mặt từng gây chú ý ở đội jujitsu Việt Nam tại SEA Games 32 khi cô gặp chấn thương trên sàn đấu nhưng không bỏ cuộc và quyết tâm tranh tài rồi giành thành tích HCĐ ở Campuchia. Bây giờ, tại giải vô địch thế giới 2023, Huyền vẫn có hạng ba chung cuộc của hạng cân. Vô địch nội dung của cô là võ sĩ người Hàn Quốc Im Eon Ju (Hàn Quốc) còn HCB là Aronov Pnina (Israel).

Ở nội dung biểu diễn, Nguyễn Ngọc Bích/Trịnh Kế Dương đã giành HCĐ ở nội dung show. HCV bài biểu diễn là đôi VĐV của Thái Lan còn hạng nhì là đôi VĐV của Romania.

Lãnh đội jujitsu Việt Nam tại giải đấu – ông Trần Văn Thạch cho biết các võ sĩ dự giải là nòng cốt của tuyển jujitsu Việt Nam đang chuẩn bị cho ASIAD 19-2022 nên đã có một cuộc cọ xát quan trọng. Tại giải vô địch thế giới năm nay, xếp nhất là tuyển jujitsu UAE với 4 HCV trong khi hạng nhì là tuyển jujitsu Thái Lan với 2 HCV.

Tin cùng chuyên mục