Tuyển Argentina tăng cường trẻ hóa phục vụ 2 mục tiêu

Các cựu binh Lionel Messi và Angel Di Maria sẽ dẫn dắt đội hình bao gồm 4 cầu thủ dưới 20 tuổi tham gia 2 trận giao hữu tại Mỹ vào tháng 3. Mục tiêu của LĐBĐ Argentina là rất rõ ràng khi muốn chuẩn bị cho Copa America và Thế vận hội Paris trong mùa hè 2024.

Bóng đá Argentina đang chuẩn bị cho Copa America và Thế vận hội Paris trong mùa hè 2024.
Bóng đá Argentina đang chuẩn bị cho Copa America và Thế vận hội Paris trong mùa hè 2024.

Một trong những bất ngờ lớn nhất trong đội hình của HLV Lionel Scaloni công bố hôm thứ Sáu là sự góp mặt của cầu thủ đa năng 19 tuổi Valentin Barco - người có thể chơi ở hành lang trái của hàng tiền vệ lẫn hậu vệ. Tài năng trưởng thành từ Boca Juniors gia nhập Brighton chưa đầy 2 tháng trước. Ba cầu thủ tuổi teen còn lại trong đội hình của nhà vô địch thế giới là tiền đạo Alejandro Garnacho của Man.United, các tiền vệ Facundo Buonanotte của Brighton và Valentin Carboni của Monza.

Các tài năng này được triệu tập được cho là để họ có nhiều hơn những trải nghiệm đỉnh cao, sẽ giúp ích cho mục tiêu tranh đoạt tấm HCV Thế vận hội Paris 2024. Ngoài ra, theo truyền thông đưa tin gần đây, HLV của đội U23 Argentina là cựu tiền vệ Javier Mascherano rất muốn 2 người đồng đội cũ thân thiết Messi và Angel Di Maria có mặt trong đội hình của mình. Vì vậy, việc tăng cường các tài năng trẻ vào bên cạnh họ ở cấp độ cao nhất có thể giúp rất nhiều cho quá trình tìm kiếm sự hiểu biết.

Tuyển Argentina gặp El Salvador vào ngày 22 tháng 3 tại Philadelphia, và Costa Rica sau đó 4 ngày tại Los Angeles. Nhà vô địch thế giới ban đầu dự kiến gặp Nigeria ở Los Angeles, nhưng đã phải thay đổi đối thủ vào tuần trước do vấn đề thị thực.

Sau loạt trận quốc tế tháng 3 này, Argentina cũng đã lên lịch cho các trận giao hữu tiếp theo cũng tại Mỹ với Ecuador vào ngày 9-6 tại Soldier Field của Chicago, và Guatemala sau đó 5 ngày tại FedEx Field ở Landover, Maryland. Đây là màn chạy đà cuối cùng trước khi thầy trò HLV Scaloni bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu Copa America, khi giải đấu diễn ra tại Mỹ từ ngày 20-6 đến 14-7.

Tin cùng chuyên mục