Trước thềm Đại hội VFF khóa IX: Thêm ông Nguyễn Quốc Hội và Dương Văn Hiền rút lui

Còn 3 ngày trước thềm Đại hội VFF khóa IX đã có thêm 2 ứng viên xin rút lui, trong đó có 1 ứng viên được đề cử vào vị trí Phó chủ tịch.

Ông Dương Văn Hiền xin rút lui vào giờ chót
Ông Dương Văn Hiền xin rút lui vào giờ chót

Theo thông tin từ VFF, ông Nguyễn Quốc Hội, Ủy viên BCH VFF khóa 8, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T đã rút khỏi cuộc đua vào ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại ở Đại hội VFF khóa 9. 

Trước đó 2 ngày, một ứng viên khác cũng là ứng viên đua ghế Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoạI cũng bất ngờ rút lui. Đó là bà Nguyễn Thị Hoàng Phương - Phó TGĐ Tổng Cty truyền hình Cáp Việt Nam, cũng không tham gia tranh cử tại Đại hội VFF khóa 9.

Như vậy, cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tuyền thông và đối ngoại chỉ còn lại 2 ứng viên là ông Cao Văn Chóng - Phó chủ tịch đương nhiệm khóa VIII và ông Nguyễn Xuân Vũ - Chủ tịch CLB Phù Đổng.

Vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng đang còn 2 ứng viên là các ông Dương Nghiệp Khôi và ông Trần Anh Tú. Trong khi vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cũng còn 2 ứng viên là các ông Lê Văn Thành và Nguyễn Trung Kiên. Riêng vị trí Chủ tịch thì chỉ có 1 ứng viên là Quyền chủ tịch VFF khóa VIII Trần Quốc Tuấn.

Trước thềm Đại hội VFF khóa IX: Thêm ông Nguyễn Quốc Hội và Dương Văn Hiền rút lui ảnh 1 Danh sách các ứng viên vào những vị trí chủ chốt thu hẹp dần trước ngày Đại hội

Cũng vào chiều 3-11, ông Dương Văn Hiền rút lui khỏi danh sách ứng viên tranh cử Ban chấp hành VFF khóa IX. Với việc rút lui của ông Dương Văn Hiền, danh sách ứng cử viên Ban chấp hành VFF khoá IX còn 24 người ứng cử.

Cách đây không lâu, FIFA đã có khuyến cáo việc các thành viên Ban trọng tài trong trường hợp trúng cử Ban chấp hành Liên đoàn, thành viên này cần nghỉ ở Ban trọng tài. Trước đó, Phó ban Võ Minh Trí cũng xin rút, không ứng cử vào Ban chấp hành. Thế nên, việc ông Dương Văn Hiền rút lui, dù là vào giờ chót cũng không là điều bất ngờ.

Đại hội VFF khóa IX sẽ chọn ra 13 ủy viên ban chấp hành từ 24 ứng viên. 13 ứng viên sẽ cùng 4 lãnh đạo (Chủ tịch VFF và ba Phó chủ tịch) điều hành bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022-2026.

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.