Trọng tài Trần Ngọc Nhớ bị treo còi đến hết mùa giải 2023-2024

Từ những sai lầm trong trận Công an Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 24 V-League 2023-2024 vừa qua, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã bị treo còi đến hết mùa giải. Đây là lần thứ 2 trong thời gian ngắn, trọng tài này bị “treo còi” vào cuối mùa. Trước đó vào năm 2022, từ quả phạt 11m… tưởng tượng trong trận HA.GL - Bình Định trên sân Pleiku, trọng tài này cũng đã bị kỷ luật từ VFF.

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ bắt chính trong trận CAHN - Hải Phòng.
Trọng tài Trần Ngọc Nhớ bắt chính trong trận CAHN - Hải Phòng.

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 24 V-League 2023-2024 giữa CAHN và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, các cầu thủ CAHN đã giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 5-1. Đó là trận thắng đầu tiên để kết thúc chuỗi 5 trận toàn thua trước đó, và cũng là trận thắng đầu tiên của HLV Polking. Tuy nhiên, đội CAHN cũng không hài lòng về công tác điều hành của trọng tài.

Đội chủ nhà tỏ ra bức xúc vì những quyết định không chính xác của các trọng tài điều hành trận đấu. Vì thế, vào chiều 22-6, đội bóng ngành công an đã có công văn gửi đến Ban trọng tài VFF để làm rõ trách nhiệm của các trọng tài điều hành trận đấu. Đây là lần thứ hai đội bóng CAHN có văn bản phàn nàn về trọng tài.

Qua đó, đội CAHN nêu ra 2 quyết định được cho là sai lầm của trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ và trọng tài VAR Nguyễn Đình Thái trong trận CAHN - Hải Phòng ở vòng 24 diễn ra hôm 20-6 vừa qua. Đó là tình huống ghi bàn hợp lệ của tiền đạo Geovane, nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng. Thứ hai là pha bóng cầu thủ Hải Phòng để bóng chạm tay trong vòng 16m50, nhưng đội CAHN không được hưởng phạt 11m.

CAHN-HaiPhong2023-24-08.jpg
CAHN "giải hạn" sau trận thắng đậm trước Hải Phòng

Mới đây, sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu này, được biết Ban trọng tài VFF cho rằng trọng tài Ngọc Nhớ đã có những quyết định thiếu chuẩn xác, đặc biệt là khi không cho CAHN được hưởng phạt đền trong tình huống cầu thủ Hải Phòng để bóng chạm tay trong vòng cấm, qua đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giới trọng tài. Từ những sai phạm trên đã dẫn đến việc treo còi trọng tài này đến hết mùa giải 2023-2024.

Cũng cần nhắc lại, trọng tài Ngọc Nhớ cũng từ bị “treo còi” khi cho HA.GL hưởng quả phạt 11m… tưởng tượng trong trận HA.GL gặp Bình Định vào cuối mùa bóng 2022. Tình huống đã giúp HA.GL gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ trong sự phản ứng dữ dội từ đội khách.

Tin cùng chuyên mục