TPHCM: Tạo nhiều cơ hội cho Teqball phát triển

Ngày 5-6 tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (quận 1), Sở VH-TT TPHCM đã có buổi làm việc cùng đại diện Liên đoàn Teqball quốc tế ( FITEQ), hướng đến phát triển công tác đào tạo VĐV và đẩy mạnh phong trào bộ môn trong thời gian tới.

Đại diện Sở VH-TT TPHCM cùng Liên đoàn Teqball quốc tế. Ảnh: THANH TÙNG
Đại diện Sở VH-TT TPHCM cùng Liên đoàn Teqball quốc tế. Ảnh: THANH TÙNG

Buổi làm việc có sự góp mặt của Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân; Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư Trần Duy Khâm; ông Gabor Borsanyi - Chủ tịch FITEQ...

Buổi làm việc tập trung vào những nội dung: mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu, hợp tác và đẩy mạnh bộ môn Teqball với FITEQ trong công tác huấn luyện, đào tạo VĐV và tổ chức giải đấu quốc tế trong thời gian tới; hình thành hệ thống hỗ trợ chung để tăng cường, đẩy mạnh bộ môn phát triển tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

IMG_20240605_162207.jpg
Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân (trái) có những chia sẻ về định hướng phát triển Teqball trong thời gian tới tại TPHCM. Ảnh: THANH TÙNG

Trong tháng 5 vừa qua, đoàn công tác Sở VH-TT TPHCM đã có chuyến đi đến Hungary và Tây Ban Nha, đồng thời có cơ hội tham quan các cơ sở vật chất, nơi đào tạo VĐV, trung tâm thể thao và dự khán giải đấu Teqball (Madrid). Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân chia sẻ, TPHCM là nơi có sự giao thoa và du nhập của nhiều môn thể thao trên thế giới. Ông hy vọng FITEQ sẽ tiếp tục song hành và hỗ trợ ngành thể thao TPHCM để có thể phát triển phong trào Teqball rộng khắp, đến gần hơn với người dân thành phố nói riêng, Việt Nam nói chung.

Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân (phải) giao lưu tập luyện cùng Chủ tịch Liên đoàn Teqball quốc tế Gabor Borsanyi. Video: THANH TÙNG

Dịp này, ông Gabor Borsanyi - Chủ tịch FITEQ cũng đưa lời cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để TPHCM phát triển bộ môn. Đồng thời, thời gian tới, phía Liên đoàn Teqball quốc tế sẽ phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM để tổ chức giải đấu mang quy mô quốc tế.

Để các VĐV TPHCM có điều kiện cọ xát và luyện tập với Teqball, FITEQ đã trao tặng cho Trung tâm TDTT Hoa Lư một số trang thiết bị tập luyện nhằm xây dựng lực lượng cho bộ môn.

Teqball là môn thể thao được chơi trên một bàn cong, phân cách bởi một tấm lưới nhựa ở giữa và sử dụng trái bóng để đưa qua lại giữa 2 bên. Môn này có rất nhiều luật kết hợp giữa bóng đá và bóng bàn, cả bóng chuyền, cầu mây khiến cho nó trở nên khó hơn và cũng thú vị hơn. Người chơi dùng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để chơi bóng (trừ tay), mục tiêu là ghi điểm và làm sao để quả bóng không chạm đất.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: THANH TÙNG)

IMG_20240605_162246.jpg
IMG_20240605_162229.jpg
IMG_20240605_162305.jpg
IMG_20240605_165051.jpg
IMG_20240605_165033.jpg
IMG_20240605_165124.jpg

Tin cùng chuyên mục