Tổ 400m nữ của điền kinh Việt Nam lên đường tới Trung Quốc tập luyện

Các tuyển thủ trọng điểm của đội điền kinh Việt Nam trong tổ 400m nữ lên đường tới thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tập huấn chuẩn bị cho ASIAD 19-2022.
Các gương mặt quan trọng của nội dung 400m nữ của điền kinh Việt Nam đi Trung Quốc tập huấn dài ngày. Ảnh: MINH MINH
Các gương mặt quan trọng của nội dung 400m nữ của điền kinh Việt Nam đi Trung Quốc tập huấn dài ngày. Ảnh: MINH MINH

Chương trình tập huấn của tổ nội dung 400m nữ thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam được Cục TDTT phê duyệt tập luyện tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 19-8 tới 25-9.

Ở đợt tập luyện này, các tuyển thủ được tham gia tập huấn gồm Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh và Hoàng Thị Ánh Thục. Tham gia đợt tập huấn, huấn luyện các VĐV có HLV Vũ Ngọc Lợi và Nguyễn Thị Bắc.

Điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu quan trọng về tranh chấp thành tích trong các nội dung 400m rào và 400m nữ cùng tiếp sức 4x400m nữ ở ASIAD 19-2022 vì vậy các cá nhân được tập huấn lần này đều là những tuyển thủ được kì vọng nhất về khả năng tranh chấp chuyên môn trước các đối thủ. Cả 5 tuyển thủ trên đã tham dự giải điền kinh vô địch châu Á 2023 vừa qua ở Thái Lan. Trong đó, các tuyển thủ Huyền, Ngọc, Hằng, Hạnh giành HCV tiếp sức 4x400m nữ.

Theo đại diện Liên đoàn điền kinh Việt Nam và bộ môn điền kinh (Cục TDTT), các tuyển thủ thực hiện tập huấn và các thời điểm điều chỉnh sẽ được HLV phụ trách trực tiếp báo cáo chi tiết đều đặn về Việt Nam. Trên hết, nhà quản lý chờ đợi các gương mặt được tập huấn đều có một tinh thần cao nhất và sự quyết tâm khi ra tranh tài. Như vậy, sau 3 năm, bây giờ tổ nội dung 400m nữ của Việt Nam mới được thực hiện một chương trình tập huấn dài ngày ở nước ngoài như hiện tại. Trước đây, trong một số lần chuẩn bị chuyên môn, tổ 400m nữ từng được tập huấn tại Mỹ, Bulgaria, Malaysia... Vào lúc này, danh sách cụ thể tuyển thủ điền kinh dự ASIAD 19-2022 chưa được công bố và tất cả đều để đảm bảo tốt nhất sự chuẩn bị của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục