Giám đốc điều hành Aston Villa, Tom Fox cho biết Tim Sherwood chính thức trở thành tân HLV trưởng Aston Villa sau khi Paul Lambert buộc phải ra đi vì 10 trận liên tiếp ở Premier League không biết tới thắng lợi.
Tim Sherwood, tân HLV trưởng Aston Villa
Cựu HLV Tottenham là ứng cử viên đàm phán duy nhất của Aston Villa và những cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi. Aston Villa không coi Sherwood là “lính cứu hỏa” mà ký hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi kèm theo điều khoản gia hạn hợp đồng.
Tom Fox đánh giá rất cao công việc của Sherwood đã làm ở Tottenham không chỉ thành tích của đội một mà cả công tác đào tạo trẻ. “Chủ tịch Randy và tôi tin tưởng Sherwood sẽ vượt qua thử thách để đưa Aston Villa thoát khỏi cuộc khủng hoảng thành tích hiện nay”, Tom Fox nói.
Trong khi đó, nhà cầm quân 46 tuổi này nói: "Tôi rất tự hào được làm việc cho một trong những CLB lớn của nước Anh. Tôi không thể chờ đợi trận đấu đầu tiên của mình và đang rất sẵn sàng đối diện với thách thức phía trước".
Dù Tim Sherwood rất nóng lòng cầm quân nhưng ông chỉ dự khán trận Aston Villa tiếp Leicester City ở FA Cup đêm nay. Trận chính thức cầm quân của ông là trận tiếp Stoke City vào ngày 21-2 tới.
HOÀNG HƯNG