Thử thách tân binh

HV An Giang, QNK Quảng Nam và Than Quảng Ninh vốn dĩ cùng phận tân binh và theo lệ, việc đầu tiên là phải tăng tốc gom điểm ngay từ đầu mùa khi mà nhiều cựu binh còn chưa kịp bắt nhịp.

Đó là cách mà Đồng Nai hay K.Kiên Giang từng làm thành công ở những mùa bóng trước. Mùa bóng năm nay, nhóm tân binh trên cũng chực chờ cơ hội để gom điểm, nhưng họ đang gặp những rào cản khó khăn riêng.

Đáng khích lệ nhất là Than Quảng Ninh, có được 3 điểm bất ngờ trên sân Ninh Bình hồi tuần trước, mà đó cũng là 1 trong 2 trận đấu có tỷ số bất ngờ nhất tính từ đầu mùa. Trận còn lại là V.Ninh Bình thắng HN T&T cũng trên sân khách.

Than QN có thể làm được những điều tưởng như không thể thì QNK Quảng Nam cũng chưa hẳn không làm được. Nhìn vào “bộ tham mưu” với các ông Lê Nguyên Hồng, Trần Vũ và HLV Vũ Quang Bảo – đều là những “chiến tướng” trên sân cỏ từ Bắc vào Nam.

Tân binh HVAG (phải) sẽ phải “vượt khó” với mục tiêu trụ hạng. Ảnh: Dũng Phương

Tân binh HVAG (phải) sẽ phải “vượt khó” với mục tiêu trụ hạng. Ảnh: Dũng Phương

Kinh nghiệm và sự dày dặn của họ sẽ lấp nhiều vào những khoảng trống về lực lượng của đội bóng xứ Quảng. Dù vừa gãy trên sân Vinh với tỷ số kinh hoàng, nhưng QNK Quảng Nam hẳn sẽ biết cách để đứng dậy và vượt qua.

Khó nhất chính là HV An Giang, qua hai trận đầu tiên rõ ràng đội bóng này đang gặp những thử thách lớn trong lần đầu dự V-League. Khổ nỗi, láng giềng gần nhất là ĐTLA vốn đã qua giai đoạn đá đâu thắng đó, những năm gần đây Gạch luôn lận đận ở nhóm cuối bảng và họ đã từng xuống hạng. Thế nên, HV An Giang đang rơi vào thế chống đỡ như K.Kiên Giang từng gặp phải và đó sẽ là thử thách lớn cho thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân.

Hai trận mới giành được 1 điểm, trong khi hàng công chưa ghi được bàn nào. Khó cho HV An Giang khi đó là hai đối thủ chính trong cuộc đua trụ hạng mùa này là Đồng Nai và QNK Quảng Nam. Nghĩa là phía trước còn lắm đối thủ mạnh chờ đón và họ phải vượt qua. Thiếu may mắn cho HV An Giang còn ở lịch thi đấu, đá xong 2 trận thì… nghỉ Tết, không kịp có được trận thứ 3 vớt vát nào cả.

Thử thách lớn nhất trong số những tân binh ắt hẳn rơi vào tân binh miền Tây, liệu họ có kịp đào thoát trong mùa này? Trước tình hình đua trụ hạng rất nóng, dù được nghỉ sớm nhất trong số các đội V-League nhưng HLV Nhan Thiện Nhân đã lên lịch đến ngày 28-1 mới được nghỉ Tết và vào chiều mùng 3 Tết tất cả cùng ra sân tập khai xuân.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục