Thiên Trường: “Chảo lửa của V-League 2018“

Nam Định đang phải chật vật trụ hạng nhưng tình yêu của CĐV với đội bóng thành Nam là không hề suy chuyển. Vòng đấu thứ 25 vừa qua tiếp tục chứng kiến lượng CĐV kỷ lục đến sân Thiên Trường cổ vũ thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ.


Luôn có hàng vạn khán giả đến sân Thiên Trường khi Nam Định đá sân nhà. Ảnh: MINH HOÀNG
Luôn có hàng vạn khán giả đến sân Thiên Trường khi Nam Định đá sân nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Vòng 25 V-League 2018 chứng kiến lượng khán giả ấn tượng đến sân Thiên Trường so với các sân đấu khác trên cả nước. Ước tính đã có đến 12.000 người hâm mộ đến cổ vũ cho đội bóng thành Nam. Trong số đó có không ít những người hâm mộ (NHM) láng giềng từ Hải Phòng và Thanh Hóa.

Nuti Café V-League 2018 chứng kiến niềm hy vọng của bóng đá Nam Định trở lại sau gần 1 thập kỷ nguội lạnh. Từ đầu mùa, chưa có trận đấu nào trên sân nhà mà Nam Định không dẫn đầu về lượng khán giả đến sân (trừ vòng 20 do nhận án phạt từ VPF). Trung bình, mỗi trận sân Thiên Trường tiếp đón đến hơn 10 nghìn CĐV.

Thiên Trường: “Chảo lửa của V-League 2018“ ảnh 1 Những trận đấu trên sân khách cũng luôn có "cầu thủ thứ 12" tháp tùng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Có thể không thành công trên sân cỏ, nhưng trên khán đài, không đội bóng nào ở Việt Nam vượt qua được Nam Định. Trong những lúc khó khăn, NHM lại càng đồng hành cùng CLB. Trước vòng 25, khi đội bóng gặp khó khăn về tài chính, NHM còn lên ý tưởng lập hòm quyên góp và tặng lại cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ ngay tại sân. Tình cảm thắm tình đó thật hiếm có.

Không chỉ có CĐV nhà, Nam Định cũng luôn có những “người anh em” đồng hành cổ vũ. Từ ngày thăng hạng, sân Thiên Trường luôn có những mảng màu đan xen từ màu áo của CĐV Hải Phòng, Thanh Hóa... Những mảng vàng - đỏ đan xen giống như những ngọn lửa, thúc đẩy cầu thủ dưới sân cống hiến hết mình vì NHM.

Theo những CĐV khác đến từ Hải Phòng hay Thanh Hóa, Nam Định là đội xứng đáng trụ hạng hơn bởi đội bóng này tuy không có nhiều tiền nhưng lại đá có bản sắc, truyền thống và nhận được sự tin yêu của CĐV cả nước. Và họ cũng tin tưởng, đội bóng thành Nam sẽ trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Thiên Trường: “Chảo lửa của V-League 2018“ ảnh 2 Thầy trò đội bóng thành Nam liệu có trụ hạng thành công sau mùa này?

Trên khán đài đã sôi động, dưới sân các cầu thủ cũng thi đấu nhiệt tình. Nam Định đền đáp lại tình cảm của 12 nghìn NHM bằng trận thắng kịch tính 2-1 trước Becamex Bình Dương để giành lợi thế trên cuộc đua trụ hạng.

Nếu mùa này Nam Định trụ hạng thành công, mùa sau, khán giả cả nước sẽ lại thấy một Thiên Trường “bùng cháy” đúng nghĩa của một chảo lửa. Ở trận “chung kết ngược” vào ngày 8-10 giữa Cần Thơ và Nam Định, Hội CĐV Hải Phòng, Thanh Hóa, SLNA... khu vực phía Nam cũng đã lên kế hoạch đến sân Cần Thơ để cổ vũ cho đại diện miền Bắc. Chắc chắn, những tình cảm đó sẽ là nguồn động lực lớn cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ tự tin hơn trong cuộc chiến trụ hạng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước