Thi đấu mùng 1 Tết, võ sỹ taekwondo Bạc Thị Khiêm giành HCB tại Canada

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đã tham dự giải Canada mở rộng 2024 ở nhóm G2 nhằm tích điểm Olympic và có tấm HCB quan trọng của võ sỹ Bạc Thị Khiêm.

Bạc Thị Khiêm giành HCB ngay đầu năm mới 2024 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: CỤC TDTT
Bạc Thị Khiêm giành HCB ngay đầu năm mới 2024 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: CỤC TDTT

> Taekwondo Việt Nam tham dự giải tại Canada vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

> Trương Thị Kim Tuyền tập huấn Hàn Quốc, ở nước ngoài xuyên Tết để quyết tâm tranh vé Olympic

Ngày 10-2 (nhằm mùng 1 Tết), theo giờ địa phương tại Vancouver (Canada), các võ sỹ của đội tuyển taekwondo Việt Nam đã tranh tài giải Canada mở rộng 2024 ở nhóm G2 nhằm tích điểm Olympic.

Dự giải lần này, chúng ta có Bạc Thị Khiêm (67kg nữ), Trần Thị Ánh Tuyết (62kg nữ), Trương Thị Kim Tuyền (53kg nữ) đăng ký tranh tài. Theo nhánh thăm của hạng 67kg nữ, Bạc Thị Khiêm là hạt giống số 6 và cô đã thi đấu tốt qua đó lọt vào bán kết và thắng võ sỹ hạt giống số 2 người Mexico Leslie Soltero. Tại trận chung kết, Bạc Thị Khiêm gặp hạt giống số 1 Milena Titoneli (Brazil) nhưng để đối thủ vượt qua nên chấp nhận xếp hạng nhì cùng tấm HCB. Tấm HCB của Bạc Thị Khiêm tại giải lần này tạo động lực đáng kể cho cô trong hành trình tích điểm Olympic của mình. Đây cũng là huy chương quốc tế đầu tiên của đội tuyển taekwondo (nội dung đối kháng) ở năm mới 2024.

Bởi lẽ, tại hạng 53kg nữ, võ sỹ rất được chờ đợi của chúng ta là Trương Thị Kim Tuyền phải dừng bước, không lọt vào nhóm tranh huy chương. Trong hạng 62kg nữ, Trần Thị Ánh Tuyết cũng nhận kết quả tương tự.

Sau giải tại Canada, các tuyển thủ của đội taekwondo Việt Nam sẽ di chuyển tới Mỹ để dự tranh giải taekwondo Mỹ mở rộng 2024 và cũng thi đấu ở nhóm G2 để tích điểm Olympic. Giải này thi đấu từ ngày 16 tới 18-2. Kết thúc giải tại Mỹ, các tuyển thủ sẽ về nước.

Tin cùng chuyên mục