Theo Walcott: Arsenal đã biết cần phải làm gì để vô địch

Theo Walcott khẳng định Arsenal sẵn sàng giành những chiến thắng “xấu xí” và điều đó khẳng định về tiềm năng vô địch Premier League của đội.

Theo Walcott khẳng định Arsenal sẵn sàng giành những chiến thắng “xấu xí” và điều đó khẳng định về tiềm năng vô địch Premier League của đội.

Bàn thắng duy nhất của hậu vệ Laurent Koscielny giúp Pháo thủ đánh bại Newacstle 1-0 trên sân nhà hôm thứ Bảy, kết quả giúp họ tạo được cách biệt 2 điểm ở ngôi đầu. Tuy nhiên, trận thắng thứ 5 trong 6 vòng đấu của Arsenal đã không thuyết phục, khi phải nhờ tài năng của thủ thành Petr Cech mới cứu thua trước các nỗ lực của Aleksandar Mitrovic và Georginio Wijnaldum.

Theo Walcott giữa vòng vây cầu thủ Newcastle

Nhưng, Walcott nhấn mạnh: “Chiến thắng luôn là điều quan trọng nhất, đặc biệt khi đây là thời điểm rất khó khăn về lịch trình thi đấu. Chúng tôi luôn hạnh phúc khi giành được những chiến thắng thuyết phục, nhưng nếu cần phải chiến đấu điểm giành 3 điểm thì chúng tôi cũng sẵn sàng. Trong mùa giải trước, những trận đấu như thế này dễ khiến Arsenal mất điểm, vì vậy chiến thắng hôm nay là một dấu hiệu rất tốt cho năm 2016”.

“Đây là một mùa giải căng thẳng và rất khó dự báo về cuộc đua vô địch”, ngôi sao tấn công 26 tuổi nói thêm. “Nhưng đang có niềm tin to lớn trong tập thể này. Chúng tôi đều nhận thức rất rõ rằng mùa giải vẫn còn rất dài, những thể hiện gần đây khẳng định chúng tôi biết phải làm gì để có thể đăng quang. Sự tập trung và lòng quyết tâm rất quan trọng, nhưng chúng tôi còn có thêm chất lượng trong chiều sâu đội hình. Với tất cả những điều đó, tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thành công của Arsenal”.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục