Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Asiad 19

Tối 16-9 tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (Asiad 19).
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương động viên các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tại lễ xuất quân
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương động viên các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tại lễ xuất quân

Đến dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng. Tại buổi lễ, Cục trưởng Cục TDTT và là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt đã báo cáo công tác chuẩn bị chuyên môn của các đội tuyển thể thao quốc gia với đấu trường Asiad 19 này. Trong đó, các đội tuyển thể thao quốc gia rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban ngành trong sự đầu tư để tập luyện và sẵn sàng bước vào thi đấu tranh thành tích cao nhất. Đại diện cho các tuyển thủ, võ sĩ taekwondo Bạc Thị Khiêm cho biết thi đấu Asiad 19 là trách nhiệm và vinh dự, sự tự hào của từng VĐV và tất cả sẽ nỗ lực, hết mình vì màu cờ sắc áo mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trao cờ, giao nhiệm vụ cho cán bộ đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19, động viên tinh thần toàn đoàn lên đường thi đấu thành công. Thể thao Việt Nam tham dự đấu trường năm nay với mục tiêu cao nhất là giành từ 2-5 HCV. Sau 5 năm, chúng ta đã đăng ký 337 tuyển thủ, tham dự 31 môn thể thao tại Asiad 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc), gồm cờ tướng, cầu mây, bắn súng, karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung, bơi, điền kinh, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, thể dục dụng cụ, roller, quyền Anh (boxing), taekwondo, vật, wushu, judo, kurash, jujitsu, đấu kiếm, bóng chuyền, bóng đá, golf, cầu lông, bóng mềm (soft tennis), thể thao điện tử - Esports, nhảy breaking. Trong đó, các môn soft tennis, Esports và nhảy breaking tham dự bằng nguồn kinh phí xã hội hóa 100% của liên đoàn, hiệp hội.

Theo Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, các đội tuyển thể thao quốc gia đã có sự chuẩn bị chuyên môn kỹ lưỡng nhất và sẵn sàng lên đường chinh phục thành tích tại Asiad-19, tuy nhiên chúng ta rất thận trọng ở từng nội dung, từng môn đấu và các tuyển thủ trọng điểm đều có quyết tâm cao nhất của bản thân để hoàn thành chỉ tiêu thành tích chuyên môn đề ra cũng như tìm thêm suất chính thức dự Olympic từ đấu trường này. Ngày 16-9, đội bóng đá nam U23 là đội thể thao đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam đã tới Hàng Châu (Trung Quốc). Ngày 20-9, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cùng cán bộ của đoàn thể thao Việt Nam và một số đội tuyển thể thao quốc gia sẽ lên đường tới địa điểm tranh tài Asiad 19.

Dự kiến, ngày 23-9 sẽ khai mạc Asiad 19. Năm nay, đoàn thể thao Việt Nam chọn tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Bạc Thị Khiêm (taekwondo) cùng tham gia cầm cờ tại lễ khai mạc của Asiad 19.

Tin cùng chuyên mục