Thanh Hóa lại thua kiện ở quốc tế: Đền 4 tỷ đồng cho ngoại binh chưa đá phút nào

Phòng Giải quyết Tranh chấp của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) yêu cầu Thanh Hóa phải trả 162.000 USD và thêm 5% lãi suất sau thất bại ở vụ kiện với cựu trung vệ người Serbia Igor Jelic. Toàn bộ số tiền phạt này đã được đội bóng xứ Thanh thanh toán đầy đủ cho nguyên đơn.
Thanh Hóa đền bù 4 tỷ cho ngoại binh Igor Jelic chưa thi đấu phút nào.
Thanh Hóa đền bù 4 tỷ cho ngoại binh Igor Jelic chưa thi đấu phút nào.

Vụ tranh chấp được FIFA đăng tải trên hệ thống diễn ra vào tháng 9-2022. Cụ thể, Igor Jelic được cho đã nhận về 105.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng), số tiền mà Thanh Hóa vi phạm đơn phương chấm dứt hợp đồng. Phần còn lại là tiền lương và lãi suất 5% theo quy định của FIFA. Tổng số tiền mà ngoại binh người Serbia lãnh là 170.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, đội bóng xứ Thanh vẫn đang nợ Jelic khoảng 15.000 USD (350 triệu đồng) chi phí phẫu thuật và điều trị chấn thương. Đây là khoảng tiền mà ngoại binh sinh năm 1989 được hưởng vì trong thời gian thuộc biên chế của CLB. Điều đáng nói, toàn bộ số tiền Thanh Hóa phải đền bù khi Jelic vẫn chưa ra sân thi đấu phút nào.

Trung vệ Jelic gia nhập Thanh Hóa từ tháng 9-2021. Cầu thủ người Serbia sau đó được đăng ký thi đấu ở mùa giải 2022. Tuy nhiên, chấn thương ở cổ chân phải khiến anh không thể ra sân và bị đội bóng xứ Thanh thanh lý. Trước khi đến với Thanh Hóa, Jelic lần lượt khoác áo ở Đà Nẵng và SLNA.

Đây không phải lần đầu Thanh Hóa thua kiện ở quốc tế. Lần gần nhất đội bóng xứ Thanh phải đền 42.500 USD (khoảng 1 tỷ đồng) cho ngoại binh Gramoz Kurtaj. Nhưng vụ thua kiện bẽ bàng nhất là vào tháng 2-2021, khi họ bị xử thua HLV Fabio Lopez và mất 200.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng) tiền đền bù. Liên tiếp những vụ kiện quốc tế thất bại càng bộc lộ rõ sự nghiệp dư trong khâu vận hành, đặc biệt về pháp chế của CLB này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bảng xếp hạng trong nước