Thắng đậm U23 Lào, HLV của U23 Việt Nam chỉ hài lòng một chút

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, dù U23 Việt Nam thắng đậm U23 Lào với tỉ số 4-1 ở trận ra quân Giải U23 Đông Nam Á 2023, song ông chỉ hài lòng một chút vì các học trò đã phạm những sai lầm.
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ giúp các cầu thủ có sự tiến bộ hơn sau trận đấu với U23 Lào.
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ giúp các cầu thủ có sự tiến bộ hơn sau trận đấu với U23 Lào.

Trước khi có chiến thắng cách biệt, U23 Việt Nam đã trải qua nửa hiệp 2 thi đấu đầy khó khăn. Ngay đầu hiệp, sai lầm của thủ môn đội trưởng Quan Văn Chuẩn mở ra cơ hội cho U23 Lào có bàn thắng gỡ hòa 1-1. Điều này giúp đội bạn được tiếp thêm sự tự tin và khiến Khuất Văn Khang cùng đồng đội gặp nhiều khó khăn trong việc lên bóng.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về khoảng thời gian mà U23 Việt Nam gặp nhiều thử thách: “U23 Lào gây nhiều khó khăn, nhưng toàn đội đã giành chiến thắng. Song tôi chỉ hài lòng một chút, bởi đội còn nhiều điều phải cải thiện. Các cầu thủ có lúc những mất tập trung, khiến tôi phải to tiếng, yêu cầu tôn trọng đối thủ. Sau khi bị nhận bàn thua, tôi nói với các cầu thủ rằng, U23 Việt Nam mạnh hơn, phải tự tin cầm bóng để chơi, kiểm soát và triển khai thế trận, rồi cơ hội sẽ đến. Mọi thứ xảy đúng với dự tính”.

Niềm vui của Khuất Văn Khang với các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Niềm vui của Khuất Văn Khang với các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Với sự điều chỉnh từ HLV Hoàng Anh Tuấn, cùng với việc U23 Lào có dấu hiệu đuối sức, U23 Việt tăng tốc từ giữa hiệp 2, để ghi liền 3 bàn thắng, do công bởi Nguyễn Minh Quang, Đinh Xuân Tiến và Bùi Vĩ Hào, qua đó giành chiến thắng 4-1. Ba điểm trước U23 Lào tạm đưa U23 Việt Nam đứng đầu bảng C. Ở lượt trận cuối diễn ra sau đây 2 ngày, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần cầm hòa U23 Philippines (đang có 1 điểm) sẽ lọt vào bán kết với ngôi đầu bảng.

“Đây chỉ mới U23 Lào, tiếp đến U23 Philippines và có thể sau đó U23 Malaysia hay U23 Thái Lan. Mục tiêu của U23 Việt Nam là đi đến trận cuối cùng. Muốn làm được điều đó, thì chúng tôi phải kiểm soát được bóng để chơi theo cách của mình. Tôi nghĩ những sai sót của các cầu thủ đó cũng là bình thường vì họ còn trẻ, bên cạnh trận đầu tiên. Công việc của tôi là giúp họ tiến bộ ngay trong trận đấu và qua từng trận đấu. Cầu thủ luôn phải tập trung và cố gắng hết sức”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục