Vòng 14 V-League Eximbank 2014 (ngày 26-4, sân Cẩm Phả, 16g00, VTC3)
Qua những thể hiện giữa hai đội trong trận lượt đi cho thấy đôi bên chẳng chút nhường nhịn nào, thậm chí có những thời điểm Than Quảng Ninh thi đấu còn lấn lướt hơn. Họ chỉ thua bởi kinh nghiệm cùng sự hạn chế của nhiều vị trí trên sân không chịu nổi kiểu đá “lấy thịt đè người” của Thanh Hóa.
Hôm nay có lẽ thực lực của đội bóng xứ Thanh còn mạnh mẽ hơn khi vừa có 3 bản hợp đồng của các cầu thủ nhập tịch là Đặng Amaobi, Đinh Văn Ta và Hoàng Vissai. Nhưng chưa hẳn ông Chung “xe ca” mạo hiểm đến mức tung tất cả ra sân cùng lúc bởi hệ thống của Thanh Hóa vốn vận hành tốt ở giai đoạn 1. Điều mà ông thầy này lo ngại là sức bật nơi hàng công lệ thuộc quá nhiều vào N.Ceh, thì nay đã được giải tỏa bằng Đinh Văn Ta và Hoàng Vissai.

Lãnh đạo tỉnh đã giải tỏa áp lực cho các cầu thủ Than Quảng Ninh bằng số tiền 600 triệu đồng nhưng sự việc chỉ được xem là giải quyết tạm thời… Ảnh: Hoàng Hùng
Ở Than Quảng Ninh, lực lượng chưa có những đột biến đáng kể, nhưng về tinh thần thì lại lên cao độ khi vừa nhận được số tiền tài trợ thêm 500 triệu đồng. Còn chuyện tiền thưởng đội đã có hay chưa, và sẽ được chia như thế nào lại là chuyện khác. Nhưng có chi tiết đáng chú ý ở Than QN là hễ lúc nào họ xảy sự cố tiền nong thì đó lại là lúc họ chơi cực hay. Liệu lần này đến lượt Thanh Hóa dính đòn “tung hòa mù” của chủ nhà?
Hàng thủ của Thanh Hóa vẫn còn khiếm khuyết khi thủ môn số 1 Tô Vĩnh Lợi chưa hết án phạt, liệu Than Quảng Ninh có tận dụng thành công? Mặt khác, Thanh Hóa thường bị “khớp” khi gặp những đội có tính màu cờ sắc áo với phần đông quân địa phương
Dự đoán: Than Quảng Ninh thắng 2-1
Lê Long
|