Than KSVN đăng ký tham dự giải nữ U16 quốc gia 2024 vào giờ chót

Giải bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia 2024, diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 27-6 đến 24-7-2024. Theo thông báo của Ban tổ chức giải thì vào giờ chót số lượng đội tham dự được nâng lên con số 5.

Cuộc so tài giữa đội U16 nữ TPHCM và Hà Nội ở mùa giải trước
Cuộc so tài giữa đội U16 nữ TPHCM và Hà Nội ở mùa giải trước

Giải năm nay có sự tham dự của 5 đội bóng là Than Khoáng Sản Việt Nam, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên T&T. Than Khoáng Sản Việt Nam là cái tên mới tại giải đấu cấp độ U16 nữ. Được biết, đội bóng vùng mỏ đang có sự chuẩn bị tốt về lực lượng và sẵn sàng chinh phục thử thách.

Theo điều lệ giải, 5 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt đi – về, tính điểm và xác định thứ hạng dựa trên tổng điểm giành được. Ở mùa giải 2023, Phong Phú Hà Nam lên ngôi vô địch, đội giành ngôi á quân là Hà Nội và xếp thứ 3 là Thái Nguyên T&T.

Giải đấu được tổ chức tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 27-6 đến 24-7 với 10 lượt đấu. Đội vô địch nhận 100 triệu đồng tiền thưởng, đội xếp thứ Nhì và Ba lần lượt nhận 80 triệu và 50 triệu đồng.

Cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch được chia đều cho tất cả các đội bóng dự giải. Với bóng đá nữ, sự khác biệt về chuyên môn giữa các đội bóng không lớn. Nhiều trận đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Giải bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia 2024 thuộc hệ thống các giải bóng đá nữ do LĐBĐVN tổ chức. Giải đấu là cơ hội cho các cầu thủ trẻ cọ xát, tích lũy và nâng cao kinh nghiệm. Từ đây, nhiều vận động viên tài năng sớm có được vị trí ở đội U18, U19 nữ quốc gia và được thi đấu ở giải nữ VĐQG. Qua đó, đội tuyển nữ Việt Nam có thêm sự lựa chọn để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục