TDDC là môn có lấy mẫu xét nghiệm doping tại Đại hội thể thao toàn quốc

Các VĐV của môn thể dục dụng cụ (TDDC) bắt đầu thi đấu tại Hải Phòng và đây là môn đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra chất cấm (doping) sau thi đấu.

VĐV TDDC của đơn vị TPHCM đã có 2 tấm HCV đầu tiên đồng thời có VĐV tham gia lấy mẫu kiểm tra doping. Ảnh: T.M.S
VĐV TDDC của đơn vị TPHCM đã có 2 tấm HCV đầu tiên đồng thời có VĐV tham gia lấy mẫu kiểm tra doping. Ảnh: T.M.S

Trưa 10-12, môn TDDC nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã khai cuộc tại Hải Phòng. Tại kỳ thi đấu năm nay, môn TDDC có sự góp mặt của VĐV tới từ Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Quân đội.

Đáng chú ý, ngay sau khi thi đấu các nội dung toàn năng nam và nữ; đồng đội nam và nữ của ngày đầu tiên, bộ phận y tế và kiểm tra doping của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra doping ngẫu nhiên đối với các VĐV trong nhóm giành huy chương. Việc lấy mẫu kiểm tra được thực hiện bằng lấy mẫu nước tiểu và hình thức lấy cùng số lượng được bộ phận y tế thực hiện theo đúng quy định. Trong ngày thi đấu, các đơn vị TPHCM và Hà Nội có VĐV trong nhóm giành được HCV vì vậy đã được lấy một số mẫu kiểm tra doping theo quy định như đề ra.

Theo thi đấu của ngày đầu tiên, đội nam TPHCM gồm Nguyễn Phước Hải, Nguyễn Văn Khánh Phong, Văn Vĩ Lương, Lê Thanh Tùng, Phan Ngọc Hùng và Đặng Xuân Thiện đã đạt tổng điểm 306.400 qua đó xếp đầu giành HCV đồng đội nam của Đại hội toàn quốc năm nay. Ở hạng nhì của nội dung là đội nam Hà Nội còn hạng 3 là Quân đội.

Trong khi đó, tại nội dung đồng đội nữ, Hà Nội vượt trội hơn các đối thủ khi Lê Thị Thanh Phương, Trương Khánh Van, Phạm Như Phương, Lê Thu Thùy, Phạm Trà Vy, Đỗ Thị Ngọc Hương đạt tổng điểm 178.700 để giành HCV còn HCB là đội nữ Hải Phòng, HCĐ là đội nữ TPHCM.

Thi đấu toàn năng cá nhân nam, Văn Vĩ Lương đạt tổng điểm 78,425 qua 6 bài biểu diễn để giành HCV và đây cũng là HCV toàn năng đầu tiên trong sự nghiệp của VĐV này ở một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc. Gương mặt đáng chú ý là Đinh Phương Thành (Hà Nội) đang trong giai đoạn gặp chấn thương nên không có kết quả cao và chỉ xếp hạng 12 toàn năm nam. Bù lại, VĐV Phạm Như Phương (Hà Nội) đã giành HCV toàn năng nữ với kết quả điểm 48,875 sau 4 bài biểu diễn. Nữ TPHCM không có kết quả cao ở nội dung toàn năng nữ.

Đại hội TDTT toàn quốc lần 9-2022 của môn TDDC ghi nhận lần đầu tiên thể thao Cần Thơ góp mặt ở môn này. Trong lần đầu tham dự và tại ngày đầu tiên, đoàn thể thao Cần Thơ giành được tấm HCĐ quan trọng nội dung toàn năng nữ với kết quả của nữ VĐV Huỳnh Thiên Lý (đạt 44.250 điểm). Hiện tại, Cần Thơ đang là nơi có số lượng VĐV trẻ của khu vực miền Tây tập huấn và rèn luyện môn TDDC đông đảo nhất về phía Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ