Tập huấn trọng tài trước thềm giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2024

Sau các buổi tập huấn dành cho các trọng tài làm nhiệm vụ tại V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024, ngày 24-4, LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành chương trình tập huấn đối với trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá nữ và bóng đá trẻ quốc gia năm 2024.

Có 50 trọng tài tham dự chương trình tập huấn
Có 50 trọng tài tham dự chương trình tập huấn

Tham dự khai mạc có: ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam, Phó Trưởng BTC tập huấn; ông Võ Quang Vinh – Phó Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam cùng các giảng viên trọng tài Mai Hoàng Trang và Nguyễn Trung Kiên, các thành viên Ban Tổ chức cùng 50 trọng tài nữ và trọng tài các giải trẻ.

Phát biểu tại khai mạc, ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ về mục tiêu của chương trình tập huấn lần này với ba nhiệm vụ chính: “Các trọng tài ôn lại những kiến thức cũ, chú trọng cập nhật những thông tin, kiến thức mới đồng thời khuyến khích các trọng tài, đặc biệt là các trọng tài mới tham gia vào việc trao đổi, phát biểu trong quá trình tập huấn. Đây là đợt tập huấn trọng tài cuối cùng của mùa giải 2023 – 2024.

Ngay sau tập huấn này sẽ là Giải bóng đá nữ VĐQG-Cúp Thái Sơn Bắc 2024, sau đó là Giải vô địch U15 quốc gia. Lớp tập huấn có 2 thành phần, trong đó các bạn trọng tài, trợ lý trọng tài bóng đá nữ với đa số được chọn từ lớp nâng cao, do vậy trong quá trình tập huấn chúng ta cần tập trung, ôn lại những kiến thức đã được học, không ngại trao đổi, phát biểu ý kiến”.

H0AS0426-e1713950822443.jpg
Chương trình tập huấn cũng để các trọng tài chuẩn bị cho giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2024 sẽ khai mạc vào đầu tháng 5

Ngay sau lớp tập huấn, một số trọng tài sẽ tham gia điều hành tại Giải bóng đá nữ VĐQG 2024, cũng có trọng tài sẽ tham gia làm nhiệm vụ ở các giải đấu quốc tế, vì vậy ông Đặng Thanh Hà đề nghị mọi người nên thay đổi suy nghĩ đến lớp tập huấn chỉ là để vượt qua bài kiểm tra thể lực, điều quan trọng hơn chính là việc chia sẻ về công tác trọng tài giữa các giảng viên và các học viên trong việc cung cấp các kiến thức.

Chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ và các giải bóng đá trẻ quốc gia 2024 diễn ra từ ngày 24-4 đến ngày 28-4 nhằm rút kinh nghiệm công tác trọng tài mùa giải 2023, đồng thời trang bị và nâng cao kỹ năng, bản lĩnh cho lực lượng trọng tài chuẩn bị mùa giải 2024. Các nội dung tập huấn chủ yếu về mức độ phạm lỗi, lỗi chiến thuật, chơi bóng bằng tay, việt vị cùng với các bài kiểm tra qua video…

Theo kế hoạch, trong chiều ngày 25-4, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tham gia buổi kiểm tra thể lực được tổ chức tại sân Thống Nhất.

Tin cùng chuyên mục