Tăng cường công tác phòng dịch Covid-19 trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Theo thông tin từ Ban tổ chức trận đấu giữa Việt Nam – Nhật Bản và trận Việt Nam – Saudi Arabia thì công tác phòng dịch Covid-19 sẽ được tăng cường. Bên cạnh việc các thành viên thực hiện nghiêm túc quy định “bong bóng y tế”, việc xét nghiệm Covid-19 sẽ được tiến hành hàng ngày cho đến hết trận Việt Nam gặp Saudi Arabia.

Cầu thủ hai đội và giám sát, trọng tài... sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày
Cầu thủ hai đội và giám sát, trọng tài... sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày

Đến thời điểm hiện nay, gần nửa đội hình của đội tuyển Nhật Bản đã đến Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc so tài vào tối 11-11 tới. Muộn nhất là nhóm cầu thủ từ châu Âu sẽ đến sân bay Nội Bài bằng chuyên cơ vào ngày 9-11. Nhật Bản đã chuẩn bị cho trận đấu này rất kỹ càng khi nhóm tiền trạm cùng với gần 9 tấn hành lý đã đến trước từ cách đây hai ngày.

Về phía nước chủ nhà, đây là trận thứ hai LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức trận đấu trên sân Mỹ Đình, nhưng là trận đầu tiên có đón khán giả vào sân. Thế nên công tác phòng dịch Covid-19 đã được chuẩn bị rất chu đáo, từ việc khống chế số lượng khán giả vào sân, khoảng 12.000 người, công tác phòng dịch cũng được tăng cường. Khán giả phải có giấy xét nghiệm âm tính, đã tiêm mũi 2, thực kiện 5K khi vào khán đài…

Tăng cường công tác phòng dịch Covid-19 trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia ảnh 1 Đội tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận đấu

Bên cạnh đó các đội bóng cùng, giám sát, trọng tài cũng sớm vào quy trình ‘bong bóng y tế’ từ ngày 6-11. Ngoài ra, để đảm bảo trận đấu được diễn ra an toàn, ban tổ chức tiến hành xét nghiệm mỗi ngày một lần. Những người được yêu cầu xét nghiệm gồm thành viên hai đội tuyển, quan chức trận đấu, quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), thành viên ban tổ chức và nhân viên khách sạn. Để được phép tham gia vào trận đấu, các cá nhân phải có kết quả âm tính.

Giới truyền thông tham gia làm nhiệm vụ trên sân cũng hạn chế số lượng và cũng phải có giấy xét nghiệm âm tính. Chỉ có khoảng 30 phóng viên tham dự buổi họp báo sau trận đấu, phóng viên được cấp phép tham dự họp báo sẽ được rút thăm ngẫu nhiên do lượng phóng viên Việt Nam và Nhật Bản đăng ký rất đông; khi trận đấu diễn ra, phóng viên ảnh cũng được hạn chế số lượng và ngồi giãn cách trong khi tác nghiệp, cũng như đảm bảo khoảng cách an toàn cho cầu thủ hai đội.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.