Tăng cường công tác an ninh ở vòng bán kết U19 Đông Nam Á 2022

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 thì công tác an ninh bảo đảm an toàn cho hai trận bán kết giải sẽ được tăng cường, dự kiến có hơn 1.000 nhân viên an ninh sẽ làm nhiệm vụ ở trước và trong sân Patriot Chandrabhaga.

Lực lượng An ninh làm nhiệm vụ ở các buổi tập gần đây của U19 Việt Nam
Lực lượng An ninh làm nhiệm vụ ở các buổi tập gần đây của U19 Việt Nam

Vòng bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 không có sự hiện diện của đội chủ nhà, đội Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào lúc 15g30 ngày 13-7, sau đó là trận Lào – Thái Lan. Tuy nhiên, trước tình hình hiện nay, khả năng sẽ nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Indonesia.

Trong buổi họp kỹ thuật diễn ra vào trưa 12-7, BTC cũng cho biết sẽ huy động 1.300 nhân viên an ninh đến sân Patriot Chandrabhaga để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận  đấu. BTC thông tin các khán giả chỉ được phép vào một khán đài duy nhất sau khung thành và sẽ đóng cửa 3 khán đài còn lại. Đây có thể xem là động thái đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới trận đấu từ phía BTC chủ nhà. 

Tăng cường công tác an ninh ở vòng bán kết U19 Đông Nam Á 2022 ảnh 1 Vấn đề quan trọng không kém với đội lúc này là vượt qua những áp lực tâm lý từ CĐV quá khích của Indonesia
Ngoài ra, từ sau khi kết thúc vòng đấu bảng, BTC cũng đã tăng cường cảnh sát theo kèm, bảo đảm an ninh cho đội U19 Việt Nam. Ở buổi tập mới nhất diễn ra chiều ngày 12-7, đội quân của HLV Đinh Thế Nam được bảo vệ nghiêm ngặt khi di chuyển từ khách sạn ra sân tập và ngược lại. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho U19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và hướng đến trận bán kết diễn ra chiều ngày 13-7.

Mọi chuyện xuất phát từ việc đội Việt Nam hòa Thái Lan 1-1 và giành vé vào bán kết, đó cũng là tỷ số vừa đủ để làm đội chủ nhà Indonesia bị loại. Điều đó đã làm cho LĐBĐ Indonesia, HLV trưởng đội U19 và một bộ phận người hâm mộ đội bóng này tỏ ra bức xúc khi cho rằng hai đội trên thi đấu thiếu fair-play.

Tin cùng chuyên mục