Tài năng trẻ hay ngôi sao?

Kylian Mbappe đang được giới truyền thông Pháp liên tục ca ngợi, xem anh như một "hiện tượng" chưa từng xuất hiện trong lịch sử Ligue 1. Nhưng, liệu chân sút mới 18 tuổi 3 tháng có thể giữ vững được phong độ của mình, để vươn tới tầm cỡ của một ngôi sao hàng đầu thế giới hay không?

Kylian Mbappe đang được giới truyền thông Pháp liên tục ca ngợi, xem anh như một "hiện tượng" chưa từng xuất hiện trong lịch sử Ligue 1. Nhưng, liệu chân sút mới 18 tuổi 3 tháng có thể giữ vững được phong độ của mình, để vươn tới tầm cỡ của một ngôi sao hàng đầu thế giới hay không?

Tài năng bẩm sinh

Tiền đạo Monaco sinh ra và lớn lên ở Bondy, vùng ngoại ô phía Bắc Paris, trong một gia đình giàu truyền thống bóng đá. Cha của Mbappe, ông Wilfried Mbappe cũng là HLV đầu tiên và là người truyền tình yêu bóng đá cho anh. Mẹ chân sút trẻ này, bà Fayza Mbappe cũng là một cầu thủ chuyên nghiệp, và anh trai của Mbappe, Jires Kembo cũng là cầu thủ chuyên nghiệp với 6 mùa giải thi đấu cho Rennes.

Mbappe sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm của một ngôi sao hàng đầu trong tương lai.

Ngay từ khi còn nhỏ, tiền đạo 18 tuổi người Pháp đã bộc lộ tài năng đặc biệt của mình với trái bóng tròn. Mới đây, thuyền trưởng tuyển Maroc, HLV Herve Renard đã từng chứng kiến được khả năng chơi bóng thiên bẩm của Mbappe, HLV 48 tuổi người Pháp cho biết trên trang chủ ESPN: "Đó là thời điểm cách đây 8 năm, khi tôi đang làm công tác huấn luyện tại Cherbourg, tôi đã nhìn thấy Mbappe điều khiển và vui đùa với trái bóng. Tôi biết rằng, cậu ấy sẽ trở thành một trong những người giỏi nhất với những kỹ năng đặc biệt đó".

Ngôi sao tương lai

Mbappe đang mang đến cho cả châu Âu từ ngạc nhiên này cho đến ngạc nhiên khác, nhưng nếu nhìn vào quá trình phát triển của chân sút trẻ này, đó không phải là một sự bất ngờ lớn. Ở tuổi 11, Chelsea đã mời anh sang một tuần tham quan và ở lại tập cùng đội trẻ nhưng anh không muốn ký, đến năm 14 tuổi, đến lượt Real Madrid cũng nhận được câu trả lời tương tự như vậy. Liverpool, Bayern Munich và Arsenal cũng từng ra sức thuyết phục, nhưng cuối cùng, Mbappe đã chọn học viện INF Clairefontaine đầu tiên và sau đó là Monaco, môi trường tốt nhất đã giúp cho tiền đạo người Pháp được cả thế giới biết đến.

Ở thời điểm hiện tại, Mbappe đã ghi được tổng cộng 22 bàn thắng và kiến tạo 5 lần, trong 32 lần ra sân thi đấu cho Monaco, với hiệu suất trung bình 61 phút/1 bàn thắng, một số có thể gọi là rất đáng nể với chân sút có tuổi đời quá trẻ như anh. Trên hết, điều khiến cho tất cả phải thừa nhận Mbappe sẽ một tiền đạo đẳng cấp thế giới trong tương lai, chính là những đóng góp của anh cho tập thể. 12 bàn thắng tại Ligue 1 giúp cho Monaco đang vững vàng trên ngôi đầu với khoảng cách 3 điểm với PSG, 2 bàn thắng vào lưới Man.City ở vòng knock out đưa Monaco vào tứ kết Champions League, là những minh chứng rõ nét nhất cho phẩm chất ngôi sao của Mbappe. Nếu tiếp tục trui rèn, tích lũy thêm kinh nghiệm thì việc trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới sẽ không quá tầm với của Mbappe.

ĐÀO DŨNG

Tin cùng chuyên mục