Sức mạnh Man.City

Loạt trận lượt đi vòng play-off Champions League 2016-2017 đã kết thúc với những kết quả không quá bất ngờ. Ngoài việc Villarreal bị Monaco đánh bại hay Ajax bị đội bóng nhược tiểu FC Rostov cầm hòa ngay trên sân nhà, hầu hết những đội bóng được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng.

Bỏ lỡ hai quả penalty nhưng Aguero vẫn lập được hattrick.

Với sự vượt trội hoàn toàn về lực lượng nên dù phải hành quân đến đất nước Rumani xa xôi nhưng Manchester City vẫn đánh bại Steaua Bucharest một cách dễ dàng với tỷ số 5-0. Với kết quả này, thầy trò HLV Pep Guardiola xem như đã đặt một chân vào vòng bảng Champions League năm nay. Đội chủ nhà Steaua chỉ gây được khó khăn cho Manchester City trong những phút đầu tiên, để rồi sau đó đội bóng đến từ xứ sở sương mù bắt đầu màn phô trương sức mạnh hủy diệt của mình. Ngay từ phút thứ 8, Manchester City đã được hưởng một quả phạt đền nhưng tiền đạo Sergio Aguero lại thực hiện không thành công. Nhưng CĐV Man xanh không quá tiếc nuối vì điều này bởi 5 phút sau, David Silva đã mở tỷ số sau pha đột phá dũng mãnh của Raheem Sterling. Tiền vệ người Anh thi đấu rất tốt kể từ khi Pep Guardiola lên nắm quyền và đang dần trở nên lợi hại trong những pha tấn công biên của mình. Phút thứ 20, Aguero lại đá hỏng quả penalty thứ hai của mình. Lần này, El Kun đã đánh lừa được thủ môn nhưng cú sút của anh lại đi bóng vọt xà. Tuy đá hỏng 2 quả penalty nhưng Aguero vẫn tỏ ra không hề nao núng. Trong phần còn lại của trận đấu, anh đã thực hiện một cú hattrick hoàn hảo giúp Manchester City nhấn chìm đội chủ nhà. Bàn thắng còn lại của đội bóng Anh được ghi bởi tân binh Nolito vừa chuyển đến từ Celta Vigo.

Trận đấu được đánh giá là ngang tài ngang sức giữa Villarreal và Monaco cũng kết thúc với chiến thắng nghiêng về đội khách. Tuy nhiên, thế trận trên sân diễn ra khá cân bằng và tỷ số chỉ được quyết định bởi khoảnh khắc lóe sáng của ngôi sao. Ngay ở phút thứ 3 của trận đấu, Fabinho đã đánh bại thủ thành Sergio Asenjo trên chấm phạt đền để mang về lợi thế cho đội khách. Tới phút thứ 36, tân binh Alexandre Pato giúp Villarreal lập lại thế cân bằng từ pha đánh đầu rất nhanh trong vòng cấm. Sau một loạt tình huống ăn miếng trả miếng ở hiệp 2, nhạc trưởng Bernardo Silva của Monaco đã thực hiện một pha solo vượt qua 3 cầu thủ Villarreal và dứt điểm chéo góc ấn định chiến thắng 1-2 cho đội khách.

Ở trận đấu cùng giờ, tại “Hang rồng” Dragao, Porto dù có lợi thế thi đấu hơn người trong cả hiệp 2 nhưng vẫn bị đội khách AS Roma cầm hòa với tỷ số 1-1. Đại diện của Serie A vươn lên ở phút 21 sau pha phản lưới nhà của Felipe. Đến phút 41, AS Roma buộc phải điều chỉnh đội hình sau khi tân binh Vermaelen nhận thẻ vàng thứ hai. Tuy nhiên, phải tới phút 61, Porto mới có thể cân bằng được tỷ số 1-1 nhờ pha thực hiện penalty thành công của Andre Silva.

Loạt trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24-8 tới, sau đó Liên đoàn Bóng đá châu Âu sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vào ngày 26-8.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục