Sociedad thắng Cúp nhà Vua sau 34 năm

Real Sociedad đánh bại đối thủ cùng địa phương Athletic Bilbao 1-0 trong trận chung kết Cúp nhà Vua 2020, một trận đấu được lên lịch lại sau gần 1 năm đình hoãn vì dịch Covid-19, để có được danh hiệu lớn lần đầu tiên kể từ năm 1987.

Sociedad nâng cao danh hiệu lớn lần đầu tiên kể từ năm 1987.
Sociedad nâng cao danh hiệu lớn lần đầu tiên kể từ năm 1987.

Đội trưởng Mikel Oyarzabal đã ghi bàn thắng quyết định từ chấm phạt đền ở phút 63 để quyết định chiến thắng trong cuộc đối đầu lịch sử - lần đầu tiên 2 đại diện xứ Basque đối đầu trong một trận tranh danh hiệu lớn. Đối với Sociedad, đây đơn giản là cơ hội chỉ có một lần và họ đã nắm lấy nó. Đặc biệt hơn khi người mang về danh hiệu đầu tiên Cúp nhà Vua sau 34 năm là Oyarzabal, người gia nhập lò đào tạo trẻ của Sociedad khi mới 14 tuổi.

Người hùng Oyarzabal tri ân đội bóng và đặc biệt người hâm mộ - những người không được vào sân xem trận đấu cũng như những người không may không qua khỏi dịch Covid-19: “Đây là một ngày tuyệt diệu mà trong đầu tôi đang có rất nhiều cảm xúc. Mang đến chiến thắng này cho người hâm mộ của chúng tôi là điều tốt nhất chúng tôi có thể làm. Có rất nhiều người muốn được ở đây, và có rất nhiều bạn bè và gia đình đã rời bỏ chúng tôi theo cách tồi tệ nhất có thể. Chiến thắng này là danh cho tất cả mọi người, chúng tôi cảm thấy sự hiện diện của họ ở đây Không có gì giống như cảm giác này”.

Trong khi đó, Bilbao một lần nữa thất bại trong trận chung kết Cúp nhà Vua thứ 5 liên tiếp. Oscar de Marcos của Bilbao nói: “Thất bại rất khó khăn cho chúng tôi, đây là một trận đấu mà chúng tôi rất phấn khích và nghĩ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng. Thật là đau đớn mỗi khi bạn thua trận chung kết, bất kể bạn thua ai. Đó là một ngày rất buồn đối với chúng tôi”.

Tuy nhiên, Bilbao vẫn còn một cơ hội khác để thắng danh hiệu thứ 2 của mùa giải, khi đối đầu với Barcelona ở chung kết Cúp nhà Vua 2021 vào ngày 17-4, cũng là đối thủ mà họ đã thắng để giành Siêu cúp Tây Ban Nha cách đây 3 tháng.

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Luton thăng hạng sau khi đánh bại Coventry trong loạt sút luân lưu

Luton sẽ lần đầu tiên thi đấu tại Premier League vào mùa giải tới khi đánh bại Coventry 6-5 sau loạt sút luân lưu trong trận chung kết play-off thăng hạng tại Wembley vào Thứ Bảy. Nó đánh dấu lần đầu tiên Luton trở lại giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ 1991-1992, một năm trước khi được đổi tên thành Premier League.

Bundesliga 1

Bayern sa thải hai quan chức hàng đầu ngay sau khi đăng quang

Lễ ăn mừng chức vô địch Bundesliga thứ 11 liên tiếp của Bayern Munich nhanh chóng bị lu mờ bởi quyết định sa thải Giám đốc điều hành Oliver Kahn và Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic, những người được cho phải chịu trách nhiệm khi Hùm xám sa sút phong độ ở mùa giải này.