Sẽ kỷ luật 4 cán bộ VFF mắc sai phạm nghiêm trọng trong vụ Letard

Sẽ kỷ luật 4 cán bộ VFF mắc sai phạm nghiêm trọng trong vụ Letard

Như SGGP đã đưa tin, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã yêu cầu Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT kỷ luật nghiêm khắc đối với sai phạm của một số cá nhân thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) liên quan đến vụ Letard.

Sẽ kỷ luật 4 cán bộ VFF mắc sai phạm nghiêm trọng trong vụ Letard ảnh 1

Ông Trần Duy Ly (trái) và ông Nguyễn Sỹ Hiển.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời SGGP ngày 28-3, Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cá nhân mắc sai phạm.

Theo đó, trong tuần tới, Hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với 3 Ủy viên Thường vụ VFF thuộc diện cán bộ của Ủy ban TDTT điều chuyển sang làm việc tại VFF là các ông Phó Chủ tịch Thường trực Trần Duy Ly, Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn và Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng – Kỷ luật Vũ Hạng. Riêng Trưởng ban Các đội tuyển quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, do chỉ làm việc hợp đồng với VFF nên việc xử lý sẽ do VFF tự quyết định.

Cũng theo ông Hỷ, việc VFF phải bồi thường cho HLV đội U23 là ông Christian Letard (người Pháp) 3 tỷ đồng là sai phạm nghiêm trọng. Ủy ban TDTT sẽ xử lý nghiêm khắc, có những hình thức kỷ luật nặng hơn. Trước đó, Ban Chấp hành và Ban Thường vụ VFF chỉ “khiển trách” 4 cá nhân nói trên.

A.H.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Antonio Conte nói lời từ biệt các CĐV sau khi bị Tottenham sa thải

Triều đại của Antonio Conte với tư cách là HLV Tottenham đã kết thúc vào tối Chủ nhật sau khi HLV người Italia đồng ý chấm dứt hợp đồng với Gà trống London trước khi mùa giải kết thúc. Trước khi Chủ tịch công bố quyết định sa thải, vị HLV người Italia đã phá vỡ sự im lặng bằng thông điệp trên mạng xã hội.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...