Sẽ kỷ luật 4 cán bộ VFF mắc sai phạm nghiêm trọng trong vụ Letard

Sẽ kỷ luật 4 cán bộ VFF mắc sai phạm nghiêm trọng trong vụ Letard

Như SGGP đã đưa tin, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã yêu cầu Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT kỷ luật nghiêm khắc đối với sai phạm của một số cá nhân thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) liên quan đến vụ Letard.

Sẽ kỷ luật 4 cán bộ VFF mắc sai phạm nghiêm trọng trong vụ Letard ảnh 1

Ông Trần Duy Ly (trái) và ông Nguyễn Sỹ Hiển.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời SGGP ngày 28-3, Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cá nhân mắc sai phạm.

Theo đó, trong tuần tới, Hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với 3 Ủy viên Thường vụ VFF thuộc diện cán bộ của Ủy ban TDTT điều chuyển sang làm việc tại VFF là các ông Phó Chủ tịch Thường trực Trần Duy Ly, Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn và Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng – Kỷ luật Vũ Hạng. Riêng Trưởng ban Các đội tuyển quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, do chỉ làm việc hợp đồng với VFF nên việc xử lý sẽ do VFF tự quyết định.

Cũng theo ông Hỷ, việc VFF phải bồi thường cho HLV đội U23 là ông Christian Letard (người Pháp) 3 tỷ đồng là sai phạm nghiêm trọng. Ủy ban TDTT sẽ xử lý nghiêm khắc, có những hình thức kỷ luật nặng hơn. Trước đó, Ban Chấp hành và Ban Thường vụ VFF chỉ “khiển trách” 4 cá nhân nói trên.

A.H.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.