Sardinia Open: Fabio Fognini và khoảng 20 tay vợt dương tính với Covid-19

ATP Tour và Liên đoàn quần vợt Italia và BTC giải Sardinia Open vừa nhận một đòn giáng nặng nề khi đối mặt với thông tin Fabio Fognini cùng nhiều tay vợt khác dương tính với Covid-19. Nếu thông tin này được xác thực, ATP sẽ phải ra soát lại các biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe, tránh để các giải đấu trở thành địa điểm lây nhiễm virus corona.

Fognini dương tính với Covid-19
Fognini dương tính với Covid-19

Theo như xác nhận của LĐQV Italia, tay vợt hạng 16 thế giới và là số 2 của nước Ý đã buộc phải rút lui khỏi giải đấu có cái tên chính thức là Forte Village Sardegna Open vì dương tính với Covid-19 và sẽ phải cách ly theo đúng quy định y tế. Trong khi đó, tất cả những người đã có tiếp xúc trực tiếp với Fognini cũng đang bị kiểm tra, phải tiến hành xét nghiệm.

Thông báo của LĐQV Ý cho biết: “Tất cả những người đã có tiếp xúc trực tiếp với Fognini đều bị đặt trong tình trạng cách ly phòng ngừa và buộc phải lấy mẫu để xét nghiệm xem có bị nhiễm virus corona hay là không”.

Chính Fognini cũng phải thông báo về tình trạng sức khỏe bản thân trên tài khoản mạng xã hội Instagram: “Các bạn à, tôi phải nói với các bạn rằng, sáng hôm nay, kết quả xét nghiệm của tôi cho thấy dương tính với Covid-19. Các triệu chứng đều là rất nhẹ, hơi ho và sốt, đau đầu… nhưng không may, tin xấu đã ập đến. Hiện tại, tôi đã hoàn toàn cách ly với những người khác và tôi bảo đảm rằng tôi sẽ sớm hồi phục. Tôi muốn ôm tất cả các bạn”.

Còn theo như tiết lộ của nhà báo Craig Shapiro trên Twitter, Fognini chỉ là 1 trong số hơn 20 tay vợt dương tính với Covid-19 khi BTC giải Sardinia Open 2020 tiến hành xét nghiệm và kiểm tra y tế đồng loạt những người đến tham dự giải đấu.

Sardinia Open 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12-10 cho đến ngày 18-10. Hiện tại, các tay vợt tham dự giải đã thi đấu đến vòng 3. Sauk hi Fognini rút lui vì nhiễm virus corona, Dusan Lajovic sẽ là hạt giống số 1 của giải. Tay vợt người Serbia mới vừa đánh bại Roberto Carballes Baena 6-1 và 6-4, giành vé vào vòng đấu tứ kết, nơi anh sẽ đối đầu với Federico Delbonis.

Tin cùng chuyên mục