Sân chơi bóng đá cộng đồng rộn ràng trở lại

Thời điểm dịch Covid-19 tạm lắng xuống, các hoạt động đời sống trở lại nhịp thường, lần lượt các trung tâm bóng đá cộng đồng trên khắp cả nước đã quay trở lại sinh hoạt, tiến hành khai giảng. Học sinh trên toàn quốc sắp bước vào kì nghỉ hè nên các trung tâm bóng đá cộng đồng nhân cơ hội “vàng” này để tiến hành chiêu sinh, tuyển quân rầm rộ. 

Lớp bóng đá cộng đồng của cựu tuyển thủ Ngọc Châm.
Lớp bóng đá cộng đồng của cựu tuyển thủ Ngọc Châm.

Tôn chỉ hoạt động của bóng đá cộng đồng không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, tránh vấn nạn nghiện game mà bên cạnh còn giúp các bạn nhỏ nâng cao sức khỏe và tìm ra các tài năng “nhí” cho bóng đá nước nhà. Việc quãng nghỉ hè của năm học 2019-20 bị cắt giảm do dịch Covid-19 khiến các bậc phụ tranh thủ đăng ký để các con sẽ có một mùa hè tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 vừa qua, lớp Ươm mầm tương lai của các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn đứng lớp đã bước sang tuổi lên 9. Tuy nhiên các học viên không thể tham dự buổi tiệc sinh nhật vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lớp học chưa trở lại sinh hoạt bình thường.

Sân chơi bóng đá cộng đồng rộn ràng trở lại ảnh 1 HLV Công Long tiếp nhận cầu thủ nhí hôm lớp Ướm mầm tương lai hoạt động lại sau kì nghỉ Covid-19.

Cựu tuyển thủ Hồng Phẩm, đồng thời là trưởng ban của lớp học cho biết: “Ngày 6-6 chúng tôi mới quay trở lại sinh hoạt. Có hai lý do khiến lớp học quay trở lại muộn. Thứ nhất là để dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn. Thứ hai là để cho các em ổn định lại việc học.

Phụ huynh và các cháu rất háo hức. Mọi người cứ gọi điện, nhắn tin đến các thầy khi nào mở học trở lại. Dựa vào tình hình thi cử của các cháu để chúng tôi tổ chức kế hoạch hè như tham dự các trận giao hữu hay các giải đấu nhằm đảm bảo tiêu chí vui, khỏe trong hè”.

Sân chơi bóng đá cộng đồng rộn ràng trở lại ảnh 2 Trung tâm bóng đá cộng đồng của cựu tuyển thủ Văn Trương ở Huế. 

Trong khi Đỗ Khải và Nguyễn Anh Trung - hai cựu danh thủ Hải Quan đã mang tiếng cười trở lại với các bạn nhỏ thuộc lớp bóng đá cộng đồng KT. Cựu cầu thủ Nguyễn Anh Trung nói: “Chúng tôi quay trở lại tập luyện vào đầu tháng 5. Các cháu rất háo hức và vui vẻ. Trước mắt chúng tôi sẽ tổ chức một giải thi đấu hè để các cháu được tham gia”.

Gần nhất ở TPHCM, thủ môn của đội tuyển Futsal Việt Nam Nguyễn Hoàng Anh vừa khai giảng lớp Futsal cộng đồng với tên gọi Hoang Anh Futsal Dreamer và giảng dậy trên địa bàn quận ở Gò Vấp. Đây là cơ hội để anh quảng bá hơn nữa bộ môn futsal đến với các bạn nhỏ.

Ở thủ đô Hà Nội, nhiều trung tâm của các cựu danh thủ Nguyễn Đức Thắng, Vũ Như Thành, Đặng Phương Nam, Thạch Bảo Khanh,... đã trở về với nhịp sinh hoạt bình thường.

Sân chơi bóng đá cộng đồng rộn ràng trở lại ảnh 3 Cô trò HLV Văn Thị Thanh hôm khai giảng khoá mới. 

Cũng vào đầu tháng 6, Trung tâm bóng đá cộng đồng CFF của nữ tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm vừa tròn 3 năm hoạt động. Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2008 nhớ lại những ngày đầu thành lập cô mất ăn mất ngủ và gầy hẳn đi 3kg trong hai tuần để thai nghén ra đứa con tinh thần CFF.

Cô nói: “Dù hôm nay không nến, không hoa nhưng sâu thẳm trong trái tim vẫn luôn đau đáu một ước mơ ấp ủ mong tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các con, là bước đệm để các con thỏa mơ ước trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Sẽ không ngừng cố gắng và tạo điều kiền tốt nhất để các con tiếp tục bay cao, bay xa và thành công hơn nữa”.

Sân chơi bóng đá cộng đồng rộn ràng trở lại ảnh 4

Tại thành phố Huế, CLB bóng đá học đường Immanuel vừa khai giảng điểm sân ở trường THCS Thủy Dương (thị xã Hương Thủy). Đây là trường học thứ hai trên địa bản tỉnh được CLB thí điểm mô hình đưa bóng đá học đường vào trong các trường học. Bên cạnh đó phải nói đến Trung tâm bóng đá cộng đồng do cựu tuyển thủ Lê Văn Trương vừa khai trương vào cuối tháng 5, như là một trong những điểm đến của các bạn nhỏ. 

Xuôi ngược về miền Tây, hai niềm tự hào của bóng đá Đồng Tháp Trần Công Minh và Huỳnh Quốc Cường đã tiến đến bước hợp tác bằng việc thành lập Trung tâm bóng đá miền Tây chuyên nhận học viên từ 9 đến 16 tuổi. Lớp dự kiến khai giảng vào ngày 11-7 tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tin cùng chuyên mục