Saigon Heat giành ngôi á quân giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á

Khán giả tại TPHCM đã chờ đợi đội bóng rổ Saigon Heat làm nên điều thần kỳ thế nhưng họ lại chưa thành công và chỉ giành được ngôi á quân giải bóng rổ ABL 2023.
Đội bóng tới từ Hongkong-Trung Quốc đã nhận cúp vô địch ABL 2023 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM). Ảnh: BR.TV
Đội bóng tới từ Hongkong-Trung Quốc đã nhận cúp vô địch ABL 2023 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM). Ảnh: BR.TV

Chung kết lượt trận thứ ba, lượt quyết định để tìm ra nhà vô địch giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2023 (ABL 2023) tranh tài tối 14-3 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).

Các khán đài gần như chật kín khán giả để cổ vũ cho đội chủ nhà Saigon Heat và mong họ có chiến thắng trước đối thủ Hongkong Eastern (Hongkong – Trung Quốc).

Diễn biến trên sân lại không quá nghiêng về Saigon Heat. Điều đáng chú ý là HLV trưởng Matt Van Pelt vắng mặt trên băng ghế chỉ đạo của Saigon Heat ở trận đấu này vì lý do cá nhân và trợ lý HLV David John Grice đã thay HLV trưởng chỉ đạo cầu thủ.

O’Darien Bassett và Dominic Gilbert tiếp tục là các tay ném chơi hiệu quả cho đội bóng tới từ Hongkong – Trung Quốc đồng thời nhiều thời điểm đội khách đã đưa hàng hậu vệ Saigon Heat ở thế phòng thủ vất vả. Dù cho Evan Gilyard, Jeremy Combs và Hassan Thomas tấn công úp rổ ghi điểm nhưng chung cuộc, Saigon Heat để thua Hongkong Eastern với kết quả 60-73.

Tính tổng kết quả qua ba lượt trận của chung kết ABL 2023, Hongkong Eastern thắng 2-1 và giành cúp vô địch. Lần đầu tiên lọt vào chung kết giải đấu, nỗ lực của cầu thủ Saigon Heat đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng từ khán giả nhà tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) nhưng chúng ta vẫn tiếc khi có cơ hội nhưng chưa thể chiến thắng trở thành nhà vô địch.

Sau trận chung kết, đội bóng rổ Saigon Heat đã gởi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, các cầu thủ cùng những khán giả đã cổ vũ mình xuyên suốt giải đấu và khẳng định cả đội chắc chắn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Tin cùng chuyên mục