Saigon Heat để thua trận chung kết đầu tiên giải ABL 2023

Các cầu thủ bóng rổ của đội Saigon Heat chưa thể giành được lợi thế trước đối thủ Hongkong Eastern tới từ Hongkong (Trung Quốc) trong trận đầu tiên của lượt chung kết giải ABL 2023.
O'Darien Bassett (trắng) đã chơi hiệu quả khiến hàng hậu vệ Saigon Heat gặp khó khăn cản phá. Ảnh: SGH
O'Darien Bassett (trắng) đã chơi hiệu quả khiến hàng hậu vệ Saigon Heat gặp khó khăn cản phá. Ảnh: SGH

Cầu trường tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) rất náo nhiệt bởi tất cả cùng chờ đợi Saigon Heat sẽ có kết quả khả quan ở lượt trận đầu tiên của chung kết giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2023 (ABL 2023) ở tối 11-3. Tuy nhiên, thầy trò HLV Matt Van Pelt lại chưa thắng được đối thủ.

Phải nhìn nhận, đối thủ Hongkong Eastern đã chơi một trận thăng hoa ở tối 11-3. Trong chiến thắng của đội bóng này, tay ném gạo cội O'Darien Bassett chơi đầy nỗ lực và là đầu tầu đưa Hongkong Eastern có những cú úp rổ ghi điểm thành công. Nếu biết rằng, O'Darien Bassett lúc này đã 38 tuổi. Ngoài O'Darien Bassett, đồng đội Dominic Gilbert cũng được bảng chuyên môn thống kê là cầu thủ chơi hiệu quả cho Hongkong Eastern trong trận chung kết này bằng việc ghi tới 24 điểm.

Rõ ràng, cầu thủ chủ nhà Saigon Heat không muốn mất lợi thế ngay từ lượt đầu của trận chung kết tuy nhiên Jeremy Combs, Hassan Thomas, Phú Vinh và Evan Gilyard không tạo được đột biến trước các hậu vệ của đối thủ thì cơ hội ghi điểm của họ đã bị ảnh hưởng.

Chung cuộc Hongkong Eastern thắng bằng kết quả 89-73. Lượt trận thứ hai của chung kết ABL 2023 sẽ thi đấu tiếp tục vào tối 12-3. Nếu Saigon Heat giành lại chiến thắng, hai đội sẽ còn trận thứ ba để quyết định.

Tin cùng chuyên mục