Ronaldo nhận huân chương

Cristiano Ronaldo vừa được Tổng thống Bồ Đào Nha trao tặng huân chương Hoàng tử Henry, một trong những huân chương cao quý nhất của quốc gia này. Tại buổi lễ tổ chức ở dinh tổng thống hôm 20-1, theo giờ địa phương, Tổng thống Anibal Cavaco Silva phát biểu rằng Ronaldo xứng đáng được tưởng thưởng vì đã đưa uy tín Bồ Đào Nha đi khắp thế giới.

Đáp lại, Ronaldo cho biết anh rất hãnh diện, vinh dự, và “tấm huân chương này cũng là động lực thôi thúc tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa trong tương lai”.

Ronaldo chính là nhà thể thao nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha hiện nay. Anh đã 109 lần khoác áo đội tuyển quốc gia (đứng hàng thứ 3) và sẽ dẫn dắt Bồ Đào Nha chinh phục World Cup 2014 tại Brazil. Cách đây một tuần, Ronaldo đã được trao FIFA trao tặng Quả bóng vàng 2013, đây là lần thứ nhì anh nhận giải thưởng này kể từ 2008.

Cùng ngày Ronaldo nhận huân chương của Bồ Đào Nha, cựu danh thủ Zidane nhận định rằng Ronaldo hoàn toàn xứng đáng với Quả bóng vàng FIFA dù Franck Ribery đạt nhiều thành tích hơn trong năm 2013. Zidane nói: “Ribery đáng được nhận một giải thưởng vì một năm thi đấu rất thành công. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây rõ ràng là con số 69 bàn thắng mà Ronaldo ghi được. Suy cho cùng, Quả bóng vàng là giải thưởng cá nhân. Thế nên, nó phải về tay những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất trên sân bóng”.

Khôi Minh

Tin cùng chuyên mục