Ronaldo, Messi không hề bầu cho nhau!

Những người tham gia bình chọn Quả bóng vàng FIFA 2013 bao gồm HLV trưởng, đội trưởng và một nhà báo đại diện cho từng LĐBĐ quốc gia thành viên FIFA. Kết quả khá sít sao: Ronaldo đạt 27,99% phiếu bầu, Messi được 24,72% và Ribery 23,36%.

Vì là thủ quân của Bồ Đào Nha và Argentina, đương nhiên Ronaldo và Messi cũng bỏ phiếu. Có điều, 2 cầu thủ tài giỏi này không hề bầu cho nhau và cũng không hề bầu cho ứng viên còn lại là Ribery. Trong lá phiếu của Ronaldo, vị trí cao nhất (5 điểm) là Radamel Falcao, thứ nhì (3 điểm) là Gareth Bale và hạng ba (1 điểm) là đồng đội cũ Mesut Ozil. Trong khi đó, Messi bầu hết cho đồng đội của anh ở Barcelona (Iniesta-Xavi-Neymar).

Ribery không bầu vì anh không phải là đội trưởng của tuyển Pháp. Thủ quân Hugo Lloris mới là người bầu, và lá phiếu của Lloris không hề có tên Messi lẫn Ronaldo. Tương tự, lá phiếu của HLV đội tuyển Bồ Đào Nha Pablo Bento cũng không có tên Messi và Ribery.

Bởi vậy, mới thấy lá phiếu bầu của HLV đội tuyển Argentina Alejandro Sabella đã tỏ ra công tâm đến độ nào. Sabella bầu Ronaldo vào vị trí số một, Ribery số 2 và “cục cưng” Messi chỉ đứng số 3.

Lan Khuê

>> Đoạt Quả bóng vàng FIFA 2013, Ronaldo: “Xin cảm ơn mọi người!”

Tin cùng chuyên mục