Real Madrid thua derby vì tinh thần

* Cristiano Ronaldo cho rằng đồng đội có đẳng cấp thấp hơn mình

* Cristiano Ronaldo cho rằng đồng đội có đẳng cấp thấp hơn mình

Real Madrid thua Ateltico Madrid 0-1 trên sân nhà Bernabeu. Trận thua đầu tiên trên sân nhà của HLV Zinedine Zidane. HLV người Pháp cho rằng thất bại này không phải về thể lực mà vì tinh thần.

Cristiano Ronaldo bị cầu thủ Atletico Madrid “bắt chết”


“Các cầu thủ thi đấu nhưng tôi là người chịu trách nhiệm cho thất bại bởi những giải pháp của tôi không đạt kết quả. Tuy nhiên, trận thua này không phải là vấn đề thể lực mà là tinh thần. Các cầu thủ Atletico Madrid vừa đá cách đây 2 ngày trận Champions League với PSV mà họ chẳng mệt mỏi chút nào”, ông Zidane nói.

HLV Zidane hy vọng ông và các học trò cùng đoàn kết, ủng hộ nhau tiếp tục chiến đấu. Ông thấy rõ cuộc đua vô địch La Liga giờ đã quá khó nhưng Real Madrid không bỏ cuộc. Điều quan trọng là các cầu thủ phải tích cực suy nghĩ về trận đấu tiếp theo.

Trong lúc HLV Zidane nhẹ nhàng thì Cristiano Ronaldo lại quen thói kiêu ngạo. Anh chính là người bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn của Real Madrid. Tính ra, Ronaldo chỉ mới có 2 bàn sau 10 trận derby thành Madrid. Riêng 5 trận derby gần nhất gặp đội bóng của HLV Diego Simeone thì Ronaldo tịt ngòi cả 5. Vậy mà trong khu vực phỏng vấn vội (mixed zone) ở sân Bernabeu, Ronaldo bảo rằng nếu như các đồng đội của anh chơi cùng đẳng cấp với anh thì Real Madrid đã đứng đầu bảng.

Ronaldo nhận ra mình quá kiêu ngạo đã tìm cách bào chữa với tờ báo thân ruột Marca. Anh “nói lại cho rõ” rằng: Tôi không chê đồng đội về mặt đẳng cấp mà về thể lực bởi nhiều cầu thủ thi đấu chưa hoàn toàn bình phục chấn thương như…chính tôi đã gặp phải ở mùa giải này.

         HƯNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục