Real Madrid chính thức chia tay đội trưởng Nacho

Hậu vệ đội trưởng Nacho Fernandez của Real Madrid đã kết thúc sự nghiệp của mình với CLB chưa đầy một tháng sau khi là người nâng cao chiếc cúp Champions League ở London.

Nacho Fernandez đã kết thúc sự nghiệp kéo dài hơn 2 thập niên của mình với Real Madrid.
Nacho Fernandez đã kết thúc sự nghiệp kéo dài hơn 2 thập niên của mình với Real Madrid.

Real Madrid đã công bố quyết định đối với Nacho vào thứ Ba, khoảng 3 tuần sau khi CLB đánh bại Borussia Dortmund tại Wembley để giành chức vô địch châu Âu lần thứ 15 kéo dài kỷ lục của CLB. Với Nacho, đây là lần thứ 6 anh vô địch Champions League cùng Real Madrid, nhưng là lần đầu tiên với tư cách đội trưởng. Ngôi sao 34 tuổi đã giành được 26 danh hiệu tại sân Santiago Bernabeu, thành tích mà anh chia sẻ với Luka Modric - người sắp 39 nhưng được cho đã ký gia hạn thêm một năm. “Real Madrid xin cảm ơn và bày tỏ sự đánh giá cao của chúng tôi đối với Nacho, một trong những huyền thoại lớn nhất của CLB”, Real Madrid nhấn mạnh trong tuyên bố của mình.

Nacho, người đang cùng tuyển Tây Ban Nha tranh tài tại Euro 2024, đã gắn bó với Real Madrid hơn 2 thập niên, kể từ khi gia nhập học viện trẻ của CLB vào năm 2001. “Tôi đến với CLB khi mới 10 tuổi và tôi đã trưởng thành với tư cách một con người cũng như một cầu thủ”, Nacho chia sẻ trong một bức thư gửi người hâm mộ trên mạng xã hội. “Trong gần 25 năm, tôi đã đến luyện tập hàng ngày ở cùng một nơi, tìm hiểu các giá trị của Real Madrid, dành trọn cuộc sống của mình và chiến đấu vì huy hiệu này. Tôi đã cho đi tất cả những gì tôi có”.

Nacho đã chơi 12 mùa giải với Real Madrid sau khi ra mắt đội một vào năm 2012, ra sân 364 trận và cùng đội 4 lần vô địch Tây Ban Nha. Chủ tịch Florentino Perez tri ân cựu đội trưởng: “Kể từ khi đến học viện đào tạo trẻ của chúng tôi khi còn nhỏ, Nacho đã là tấm gương cho mọi người và nhận được sự yêu mến, công nhận cũng như ngưỡng mộ của mọi người ở đây. Real Madrid đã và sẽ luôn là nhà của anh ấy”.

Nacho không cho biết điểm đến tiếp theo của sự nghiệp, nhưng truyền thông Tây Ban Nha cho biết anh sẽ gia nhập một đội bóng ở Saudi Arabia.

Tin cùng chuyên mục