Real Madrid buộc phải “mất tiền” vì Alphonso Davies

Real Madrid rất quan tâm đến việc ký hợp đồng với hậu vệ trẻ tài năng Alphonso Davies của Bayern Munich, nhưng họ chỉ muốn có anh theo dạng chuyển nhượng tự do sau một năm nữa. Tuy nhiên, bất đồng giữa tuyển thủ Canada và Hùm xám có thể làm đảo lộn kế hoạch.

Real Madrid có thể phải chạy đua để ký Alphonso Davies trong mùa hè này.
Real Madrid có thể phải chạy đua để ký Alphonso Davies trong mùa hè này.

Davies đã có 127 lần ra sân ở Bundesliga cho Bayern kể từ khi gia nhập vào tháng 1-2019, khi mới 17 tuổi. Davies, người sinh ra ở Ghana, cũng đã ghi 15 bàn sau 45 trận cho đội tuyển Canada. Tuy nhiên, tiến trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa cầu thủ và nhà vô địch Đức bất ngờ bị ngưng trệ và theo thông tin, Davies hiện mong muốn gia nhập Real Madrid.

Theo ESPN, Real Madrid quan tâm đến Davies, nhưng không sẵn lòng trả hơn 40 triệu euro để ký hợp đồng vào mùa hè này, và sẵn sàng đợi thêm một năm nữa để có được sự phục vụ của anh theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, Giám đốc thể thao của Bayern Munich, Max Eberl mới đây phát đi “tối hậu thư”, cho biết vào tuần trước rằng “tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn phải nói có hoặc không”. Ông đồng thời nhấn mạnh Bayern đã có “lời đề nghị rất cụ thể và đáng trân trọng” cho cầu thủ 23 tuổi. Rất rõ ràng, khi hợp đồng của Davies sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới, Bayern không chấp nhận mất trắng ngôi sao. Hoặc phía Davies đặt bút ký gia hạn, hoặc Bayern sẽ tìm kiếm đối tác trong mùa hè này.

Căng thẳng tiếp tục khi người đại diện của Davies, Nick Huoseh trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Bild hôm thứ Năm, đã chỉ trích cách tiếp cận của Bayern: “Thật không công bằng khi Alphonso đang bị tấn công. Cách đây một năm, chúng tôi đã gần đạt được thỏa thuận. Sau đó, toàn bộ ban lãnh đạo CLB đã được thay thế. Chúng tôi không nhận được bất cứ tin tức gì trong suốt 7 tháng. Mặc dù trong thời gian này tôi đã cố gắng liên hệ với CLB. Bây giờ chúng tôi lại nhận được tối hậu thư và phải phản ứng trong vòng hai tuần. Đó là một hợp đồng rất quan trọng trong sự nghiệp của Alphonso và chúng tôi phải đưa ra quyết định mà không biết ai sẽ là HLV trong mùa giải tới…”.

Đội ngũ lãnh đạo của Bayern đã trải qua một số thay đổi trong năm qua. Vào cuối mùa giải trước, CLB đã sa thải Giám đốc điều hành Oliver Kahn và Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic, đồng thời chỉ vừa bổ nhiệm Eberl vào tháng trước. Trong khi đó, Bayern cũng đã thông báo chia tay HLV Thomas Tuchel vào cuối mùa giải và vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng nào về người kế nhiệm.

Tin cùng chuyên mục