Real Madrid - Atletico: Derby của những khó khăn

Bằng mọi giá phải chiến thắng, nhưng Real Madrid và Atletico đều bước vào trận derby với nhiều nỗi lo. Real tổn thất nghiêm trọng về nhân sự, trong khi phong độ của Atletico là không tốt.

Zinedine Zidane bước vào trận derby đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân không hề dễ chịu chút nào. Sau khi bị Malaga khiến cho bẽ mặt và chỉ may mắn giành 1 điểm, đồng nghĩa với tinh thần không ở mức cao nhất, Real còn chịu những tổn thất đáng kể về mặt nhân sự.

Hai ngày trước khi trận derby chính thức khởi tranh, đội phó Marcelo phải bỏ tập. Một ngày sau đó, diễn biến chấn thương của Marcelo trở nên phức tạp hơn. Kết luận y tế cho biết, hậu vệ người Brazil cần phải nghỉ 3 tuần. Đây đã là lần thứ 3 trong mùa giải Marcelo gặp chấn thương nặng. Với việc Marcelo gặp rắc rối, trong tay Zidane không còn hậu vệ trái thực thụ nào.

Modric đi bóng trước sự níu kéo của Gabi.

Chỉ có 2 lựa chọn mang tính chắp vá cho Zidane, với Nacho và Carvajal. Nacho chưa đủ đẳng cấp để đá chính trận derby. Trong khi đó, Carvajal thiếu sự bùng nổ khi phải chuyển từ cánh phải sang trái. Nhiều khả năng Zizou buộc phải chọn Carvajal, và để Danilo đảm nhận vai trò hậu vệ phải.

Trên hàng công, Gareth Bale vẫn chưa thể trở lại sau những chuyển biến phức tạp. Không Bale, Real mất một giải pháp tấn công quan trọng. Trong khi đó, Benzema đã trở lại và có thể đá chính, nhưng tiền đạo người Pháp khó thể hiện cảm giác bóng tốt nhất. Benzema cũng không phải cầu thủ có duyên trong các trận derby. Anh tham dự 21 trận derby Madrid và chỉ ghi 3 bàn. James Rodriguez có thể lực tốt, nhưng vấn đề của cầu thủ người Colombia là tâm lý kém.

Trong khi đó, Diego Simeone cũng có những nỗi lo khi bước vào trận derby chính thức thứ 275. Atletico đang có phong độ rất tệ trong hơn một tháng nay. Theo đó, đội bóng áo sọc đỏ - trắng chỉ thắng 2 trong 8 trận đấu gần nhất, tính trên các mặt trận. Đồng thời, có đến 4 trận trong số này Atletico không thể ghi bàn.

Atletico thiếu ổn định, và các trụ cột cũng mất phong độ khó hiểu, đặc biệt là Griezmann. Ngôi sao người Pháp như đã quên mất việc ghi bàn. Griezmann đang thiếu nhạy bén, và đôi khi quá chậm trong các thời khắc mang tính quyết định trước khung thành đối thủ. Lối chơi mà Simeone xây dựng cũng đang thiếu đi sự đột biến, khi mà khả năng sáng tạo từ tuyến sau khá thấp.

Một trận derby rất được chờ đợi, và hứa hẹn căng thẳng. Tuy vậy, trong bối cảnh cả 2 đều có rất nhiều khó khăn, một kết quả hòa là khá cao.

Dự đoán: Hòa 1-1.

Ngọc Huy

Tin cùng chuyên mục