Thi đấu giao hữu: Malaysia - Việt Nam 0-2

Ra mắt thuyết phục

Ra mắt thuyết phục
  • Bàn thắng: Lê Công Vinh (phút 33), Phan Thanh Hưng (phút 49)

Do cầu thủ bị chấn thương, nhất là ở hàng phòng ngự, đã không giúp HLV Phan Thanh Hùng có được đội hình tốt nhất trong chuyến thi đấu tập huấn này. Dù vậy, sự sung mãn trong lối chơi cũng như chủ trương đá nhanh dựa vào thể lực của họ đã góp phần lớn tạo nên chiến thắng cách biệt 2-0 trước Malaysia vào tối qua.

Công Vinh ghi bàn

Công Vinh ghi bàn

Để đối phó với lối chơi thiên về kỹ thuật của Việt Nam, đội chủ nhà đã thi đấu khá rắn nhằm hạn chế các pha phối hợp ngắn của đối phương. Ở vào thời điểm đôi bên đều tập trung tranh chấp khá quyết liệt ở giữa sân, Công Vinh đã xuất sắc ghi bàn mở tỷ số sau khoảng thời gian khá mờ nhạt trước đó. Bằng một pha phản công nhanh từ sân nhà, Công Vinh mở bóng thoáng cho Trọng Hoàng lao xuống nhanh ở biên phải nhằm hút hậu vệ đối phương, đường chuyền hiểm hóc sau đó của Trọng Hoàng đã được Công Vinh xử lý hiệu quả bằng pha lao người đánh đầu mở tỷ số 1-0.

Malaysia dâng cao đội hình nhằm tìm bàn gỡ, nhưng sự chắc chắn của các hậu vệ đã không giúp đội chủ nhà có nhiều tình huống đột nhập sâu vào vòng 16,50m. Phút 48, Quốc Anh khéo léo đi bóng ở biên trái qua hậu vệ đối phương trước khi trả bóng vào trong vừa tầm để Thanh Hưng ập xuống làm nốt động tác đệm bóng cận thành nhân đôi cách biệt. Khoảng thời gian cuối trận, áp lực từ đội chủ nhà giảm nhiều khi khoảng cách đã cách biệt trong khi hệ thống phòng ngự của ĐTVN được bố trí khá chắc chắn nhằm bảo toàn chiến thắng.

Đội hình của ĐTVN: thủ môn Tấn Trường; hậu vệ Văn Phong, Minh Đức, Gia Từ, Đình Đồng; tiền vệ Nguyên Sa (Sỹ Cường phút 70), Trọng Hoàng (Vũ Phong phút 80), Thanh Hưng (Ngọc Duy phút 82), Tấn Tài, Quốc Anh (Thành Lương phút 64); Công Vinh (Quang Hải phút 77).

Quốc Cường

Tin cùng chuyên mục