Quân xanh của đội tuyển Việt Nam: Đừng có đeo mặt lạ

48 giờ trước khi Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội lăn bóng, 3 đội khách mời - quân xanh - của tuyển Việt Nam đều đã hiện diện ở Hà Nội. Đối thủ của thầy trò Calisto rất biết cách khoe mẽ, quảng cáo chất lượng, nhưng hy vọng đấy không phải chiếc mặt lạ che đậy bên ngoài.
Quân xanh của đội tuyển Việt Nam: Đừng có đeo mặt lạ

48 giờ trước khi Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội lăn bóng, 3 đội khách mời - quân xanh - của tuyển Việt Nam đều đã hiện diện ở Hà Nội. Đối thủ của thầy trò Calisto rất biết cách khoe mẽ, quảng cáo chất lượng, nhưng hy vọng đấy không phải chiếc mặt lạ che đậy bên ngoài.

  • Khoe mẽ hay nhiệt?

Chỉ 3 giờ sau khi đặt chân tới Hà Nội, U23 Kuwait - đối thủ của tuyển Việt Nam trong trận ra quân - đã lập tức xỏ giầy, quần thảo trên sân Mỹ Đình. Quyết định của HLV Al Semmari làm VFF mắt tròn, mắt dẹt vì trước đó, đội bóng Tây Á này mất gần 30 giờ bay - quá cảnh - bay mới đến được Hà Nội. Sự tò mò đổ dồn vào quyết định rất dị của U23 Kuwait, nhưng các nhà tổ chức Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội thì hy vọng, đấy không phải là màn khoe mẽ mà nó chứng tỏ độ nhiệt thật sự, đặc biệt là khát khao chứng tỏ chất lượng hàng xịn của U23 Kuwait.

Quân xanh của đội tuyển Việt Nam: Đừng có đeo mặt lạ ảnh 1

Các cầu thủ U23 Kuwait tập nhẹ trên sân Mỹ Đình

Thực tế thì buổi tập sớm của U23 Kuwait cũng không có gì quá ghê gớm. Các học trò Al Semmari chủ yếu thư giãn, vờn bóng nhẹ, như để xả sức nặng sau gần 30 giờ bó chân, bó cẳng trên máy bay. Thế cho nên, người ta cũng chưa dám đặt kỳ vọng rằng, U23 Kuwait thật sự là thuốc thử có chất lượng cao, bởi đến tuyển Kuwait còn từng bị thầy trò Calisto quật ngã ngay trên sân nhà thì U23 Kuwait ghê gớm đến đâu, mọi việc vẫn còn trong vòng nghi ngại.

Dẫu sao, HLV Al Semmari cũng quả quyết, đội hình ông mang đến Hà Nội là thành phần mạnh nhất trong lứa tuổi Olympic lúc này của bóng đá Kuwait. Các thành viên của U23 Kuwait đều đang chơi ở giải quốc nội (mới khởi tranh 1 tháng), và chính HLV Al Semmari cũng khiêm tốn bảo rằng, các học trò của ông vừa mới khởi động mùa giải mới nên chưa thật sự vào “guồng”. Thêm vào đó, có 2 trụ cột của U23 Kuwait mới dính chấn thương, vì vậy, dẫu họ vẫn đến Hà Nội nhưng khả năng ra sân là không cao. HLV Al Semmari nói: “U23 Kuwait coi giải đấu này là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi cọ xát, học hỏi kinh nghiệm”.

Trong khi đó, U23 Australia dẫu đặt chân đến Hà Nội sớm nhất, nhưng sau khi ngủ đầy mắt, HLV Aurelio Vidmar mới xua quân ra tập vào chiều tối qua. Đội bóng xứ kangaroo mang đến Việt Nam 20 cầu thủ, và họ dẫu có thể hình rất lý tưởng, nhưng thể hiện trên sân tập cho thấy, U23 Australia còn non kinh nghiệm. Chính HLV Aurelio Vidmar nói rằng, đây là lần đầu đội bóng của họ được chơi cùng nhau ở một giải đấu chính thức.

Quân xanh của đội tuyển Việt Nam: Đừng có đeo mặt lạ ảnh 2

Thể hình của các cầu thủ U23 Australia khá lý tưởng, nhưng vẫn còn là ẩn số

Thêm nữa, Olympic Australia hướng đến mục tiêu xa là Olympic London 2012 chứ không phải Asian Games 2010 như U23 Kuwait. Trên sân tập, U23 Australia tập trung khá nhiều với những bài chồng biên quen thuộc, giống hệt như lứa đàn anh. Tuy nhiên, ấn tượng để lại nhiều nhất ở đội bóng này là sự khoa học, cẩn thận, trong đó, họ có BHL rất đồ sộ, quy củ và trang bị nhiều phương tiện hiện đại để theo dõi, chỉnh sửa cho “gà nhà”.

  • Trông cả vào CHDCND Triều Tiên

U23 Kuwait nhiệt, còn U23 Australia quy củ, khoa học, nhưng CHDCND Triều Tiên mới chính là quân xanh được chờ đợi nhất. Mãi đến 22 giờ đêm qua, đội bóng Đông Á mới có mặt ở Hà Nội. Tuy nhiên, với những gì đã thông báo đến VFF, CHDCND Triều Tiên được chờ đợi là thuốc thử xứng tầm, đặc biệt là tạo nên sức hút đối với CĐV chủ nhà bằng món hàng hiệu đến từ World Cup.
Trong thành phần CHDCND Triều Tiên, có đến 14 cầu thủ từng chinh chiến ở World Cup 2010 nên sự vắng mặt của “Rooney châu Á” Jong Tae Se chỉ làm nuối tiếc đôi chút vì thiếu đi sức hút truyền thông. Đội bóng Đông Á đã từng đụng độ với tuyển Việt Nam (hòa 0-0), nhưng với phẩm chất World Cup, chỉ cần họ đá nhiệt, hết sức thì đội bóng của ông Calisto sẽ vỡ ra nhiều điều. Với riêng Cup bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, CHDCND Triều Tiên là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch, bất chấp việc tuyển Việt Nam giữ cương vị chủ nhà.

Quân xanh của đội tuyển Việt Nam: Đừng có đeo mặt lạ ảnh 3

CHDCND Triều Tiên - thuốc thử liều cao của đội tuyển Việt Nam

Thông tin từ VFF cho biết, CHDCND Triều Tiên tỏ ra rất nhiệt tình với giải đấu sẽ khai mạc vào ngày 20-9. Đội bóng Đông Á thậm chí còn hào hứng đến độ không cần yêu cầu đến khoản phí ra sân. Họ để mặc cho VFF tự điều chỉnh mức “cát-sê” cho phù hợp với khả năng của nhà tổ chức. Nhưng chỉ riêng việc CHDCND Triều Tiên đổi từ lứa U23 thành đội tuyển quốc gia, với lực lượng có 2/3 là tuyển thủ từng đá tại World Cup 2010, CHDCND Triều Tiên ít nhất cũng tạo ra niềm tin là đội bóng đàng hoàng nhất ở Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế