Ngày đầu tiên cuộc họp Ban chấp hành VFF

Quan chức VFF bị phê bình nặng nề

Quan chức VFF bị phê bình nặng nề
Quan chức VFF bị phê bình nặng nề ảnh 1

Ông Vũ Quang Vinh phát biểu gai góc nhất.

Đúng như dự đoán của giới quan sát, ngay sau bài phát biểu của Tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn, là hàng loạt các phát biểu phê bình từ các ủy viên Ban chấp hành tham dự cuộc họp ngày 20-1. Chúng tôi xin lược ghi một số phát biểu được cho là thẳng thắn và gai góc nhất.

- Đại biểu Đặng Xuân Dũng (Tổng biên tập Báo Công An TPHCM): “Tại sao không thấy Thường trực VFF có ý kiến khi Thông tấn xã VN đưa tin Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật Vũ Hạng là thủ phạm trong vụ kiện của huấn luyện viên Letard? Tại sao không thấy VFF họp báo giải trình sau thất bại tại Tiger Cup 2004?”.

- Đại biểu Nguyễn Quốc Phong (Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên): “Báo cáo kiểm điểm của VFF hơi nhẹ nhàng, chưa ổn, nếu không sẽ không thể cải tổ triệt để”.

- Đại biểu Lê Nguyên Hồng (Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng): “Thường trực VFF làm việc thiếu dân chủ, không tập họp được trí tuệ của toàn BCH và hậu quả là dẫn tới sai lầm. VFF cần phải dân chủ và công khai hơn nữa, nhất là vấn đề tài chính”.

- Đại biểu Lê Văn Minh (Giám đốc Sở TDTT Bình Định): “VFF phải dũng cảm nhận khuyết điểm thì mới lớn lên được. Khi ủy viên BCH nào cảm thấy không đủ năng lực làm việc thì nên xin nghỉ”.

- Đại biểu Vũ Quang Vinh (Tổng biên tập Báo Nhi Đồng) (ảnh): “Sự quan tâm của VFF với các giải trẻ chỉ là trên giấy tờ, chẳng có thực tế. Mỗi khi chúng tôi hỏi tới tiền là VFF nói không có. Lãnh đạo VFF hơi coi thường anh em trong BCH nên mới lãnh hậu quả như vậy và sai lầm trong thời gian qua xuất phát từ chính cung cách làm việc tùy tiện và phương pháp lãnh đạo thiếu khoa học”.

Sáng hôm nay (21-1), Hội nghị Ban chấp hành VFF lần 9, khoá IV sẽ nghe báo cáo dự thảo đề cương cải tổ liên đoàn và buổi chiều sẽ nghe báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội khóa V.

M.H.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Inter Milan “không sợ” Man.City

HLV Simone Inzaghi khẳng định rằng Inter Milan của ông không e sợ Man.City khi chuẩn bị cho màn đối đầu ở chung kết Champions League vào ngày 10-6 tới, nhưng ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đồng nghiệp Pep Guardiola - người đang dẫn dắt đội hướng đến “cú ăn ba” lịch sử.

Các môn khác